Thủ tướng: Một đồng của công nhân cũng rất quý

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Bảy, ngày 19/5/2018 - 19:52

(PLO)- “Không được để tình trạng nhà trọ bị mất trộm, nếu có dấu hiệu mất an ninh trật tự cần báo ngay cho chính quyền, công an địa phương xử lý kịp thời bởi một đồng của công nhân cũng quý…”.

Đó là trao đổi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi kiểm tra triển khai xây dựng thiết chế công đoàn và thăm, tặng quà công nhân tại khu nhà trọ tỉnh Hà Nam, chiều 19-5.

Bước vào thăm khu nhà trọ của gia đình ông Lê Văn Tiến tại xóm 2, thôn Thần Nữ, xã Bạch Thượng, huyện Duy Tiên, Hà Nam, Thủ tướng biểu dương gia đình ông Lê Văn Tiến đã xây nhà trọ khang trang, sạch đẹp cho người lao động (NLĐ) thuê, góp phần chia sẻ khó khăn với NLĐ nhập cư.


Thủ tướng trò chuyện với chủ khu trọ và các công nhân. 

Thủ tướng căn dặn chủ nhà trọ tiếp tục phát huy bản lĩnh anh bộ đội cụ Hồ trong thời bình, đặc biệt biết giúp đỡ NLĐ như con cháu trong gia đình, không tăng giá nhà trọ.

Bên cạnh đó, Thủ tướng nhắc nhở chủ trọ cần giữ gìn, bảo đảm tốt vệ sinh môi trường khu nhà trọ, an ninh khu nhà trọ, không để tình trạng nhà trọ bị mất trộm, nếu có dấu hiệu mất an ninh trật tự cần báo ngay cho chính quyền, công an địa phương xử lý kịp thời bởi một đồng của công nhân cũng quý. Chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy trong khu nhà trọ.

Tại đây, Thủ tướng cũng thăm hỏi các công nhân đang thuê trọ về đời sống, mức thu nhập… và tặng quà, bánh kẹo cho 20 cháu nhỏ là con công nhân đang thuê nhà trọ tại đây.


Thủ tướng tặng quà cho công nhân khu xóm trọ.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi kiểm tra việc triển khai xây dựng thiết chế công đoàn tại Khu công nghiệp Đồng Văn II (Hà Nam). Tại đây, Thủ tướng đã đi thăm ba căn hộ mẫu.


Thủ tướng thăm dự án Đầu tư xây dựng thiết chế công đoàn tại Khu công nghiệp Đồng Văn II (Hà Nam) và trò chuyện với công nhân.

Nói chuyện với công nhân sau đó, Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn quan tâm tới đời sống, việc làm của công nhân, lao động.

Dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao chất lượng đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của công nhân, NLĐ, hạn chế được tình trạng nhảy việc, góp phần xây dựng giai cấp công nhân đáp ứng được nhu cầu phát triển trong giai đoạn mới.


Thủ tướng thăm hỏi các công nhân làm việc tại dự án.

Đồng thời, Thủ tướng giao nhiệm vụ cho đại diện lãnh đạo Bộ Xây dựng, Ban quản lý dự án Thiết chế công đoàn cần thực hiện nghiêm và hoàn thành dự án đúng thời hạn.

Nhắc nhở Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam cần ưu tiên đối với các đối tượng NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, đang có nhu cầu thật sự về nhà ở để tiếp nhận hồ sơ mua, cho thuê và giúp NLĐ các thủ tục vay vốn ngân hàng...

 

Dự án đầu tư xây dựng thiết chế công đoàn tại Khu công nghiệp Đồng Văn II (Hà Nam) là một trong 50 dự án thiết chế của công đoàn tại các địa phương được Thủ tướng cho phép xây dựng từ nay đến năm 2020.


Căn hộ kiểu mẫu dành cho công nhân.

Riêng dự án này, Tổng Liên đoàn tỉnh Hà Nam xây dựng, gồm các hạng mục: nhà thi đấu đa năng, siêu thị, phòng khám, nhà thuốc, khu sân thể thao, công viên vui chơi giải trí. Đặc biệt, xây dựng chung cư năm tầng với 976 căn hộ (có diện tích 30-45 m2) với tổng số tiền 559 tỉ đồng. Trong đó, 208 căn hộ dành cho đoàn viên công đoàn là công nhân, số còn lại sẽ cho thuê với giá rẻ (250.000 đồng/người/tháng) và bán cho đoàn viên công đoàn. Mỗi căn hộ trị giá 150-350 triệu đồng tùy diện tích. Theo đó, dự án đi vào hoạt động sẽ tạo chỗ ở cho 4.000-4.500 đoàn viên là công nhân, NLĐ tại các khu công nghiệp.

VIẾT LONG

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục