Thủ tướng mong muốn Romania tạo điều kiện cho nông sản VN

Thời sự

Thủ tướng mong muốn Romania tạo điều kiện cho nông sản VN

(PL)- Ngày 23-10, tại trụ sở Chính phủ, tiếp Bộ trưởng Bộ Môi trường kinh doanh, Thương mại và Doanh nghiệp Romania Stefan Radu Oprea, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn phía Romania tạo điều kiện cho nông sản Việt Nam (VN) tiếp cận thị trường Romania đầy tiềm năng.

Bộ trưởng Stefan Radu Oprea cho biết đã làm việc với các cơ quan hữu quan VN để thúc đẩy hợp tác về nông nghiệp, công nghệ thông tin, công nghệ 4.0, du lịch.

Cũng theo ông Stefan Radu Oprea, sáu tháng đầu năm 2019, Romania là chủ tịch của Ủy ban châu Âu (EC) và đây là cơ hội tốt trong việc thúc đẩy hợp tác giữa VN-EU nói chung và VN-Romania nói riêng, trong đó có thúc đẩy sớm ký kết Hiệp định Thương mại tự do VN-EU (EVFTA).


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Stefan Radu Oprea, Bộ trưởng Bộ Môi trường kinh doanh, Thương mại và Doanh nghiệp Romania. Ảnh: TTXVN

Tán thành các quan điểm mà ông Stefan Radu Oprea nêu ra, Thủ tướng nhấn mạnh VN đã và sắp tham gia ký kết tổng cộng 16 hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, mở ra cơ hội hợp tác lớn cho các doanh nghiệp VN và Romania.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Ủy ban Liên chính phủ hai nước cần phối hợp, đưa ra các biện pháp cụ thể để thúc đẩy quan hệ hai nước trên mọi lĩnh vực. Theo đó, cần rà soát các quy định, thủ tục và gỡ bỏ các quy định gây cản trở hợp tác hai nước, trong đó có các thủ tục hành chính thuế và đầu tư. Cùng với đó là tổ chức nhiều diễn đàn doanh nghiệp VN-Romania, thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp hai bên trong mọi lĩnh vực.

PV

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM