Thủ tướng mong muốn ADB giúp Việt Nam phát triển bền vững

Thời sự
(PL)- Theo chinhphu.vn, chiều 25-5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Eric Sidgwick, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam.

Thủ tướng tin tưởng ông Eric Sidgwick với những kinh nghiệm của mình sẽ có những đóng góp thiết thực trong việc tư vấn, giúp Việt Nam hoạch định và triển khai các chính sách phát triển mang tính bền vững.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân, phát triển thể chế, xây dựng kết cấu hạ tầng và chống biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, nền kinh tế Việt Nam còn đối diện không ít khó khăn, thách thức, Thủ tướng bày tỏ mong muốn có sự hỗ trợ của các định chế tài chính lớn như ADB trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam.

Giám đốc quốc gia ADB tại Việt Nam Eric Sidgwick cho biết ADB sẽ ngày càng hoạt động hiệu quả hơn để hỗ trợ quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam. Đồng thời thông báo ADB đang có một số chương trình hỗ trợ tại Việt Nam trong các lĩnh vực như phát triển bền vững, cơ sở hạ tầng, môi trường, biến đổi khí hậu…

TNT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM