Thủ tướng: Loại khỏi bộ máy cán bộ không chịu cải cách

Thời sự
(PL)- Chiều 16-8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính và Cục Kiểm soát thủ tục hành chính (Văn phòng Chính phủ).

Theo trang web Chính phủ, Thủ tướng cho rằng thời gian qua công tác cải cách thủ tục hành chính đạt một số kết quả. Tuy nhiên, người dân, doanh nghiệp vẫn còn kêu ca về sự phiền hà, rắc rối, chậm trễ trong giải quyết thủ tục hành chính ở khâu này, khâu khác tại nhiều cơ quan khác nhau. Một số việc làm nản lòng nhà đầu tư và doanh nghiệp như né tránh trách nhiệm, chỉ dẫn lòng vòng hay thực hiện thiếu thủ tục.

Người đứng đầu chính phủ cho rằng có yếu tố rất quan trọng là hệ thống các cơ quan nhà nước, nhất là cấp cục, vụ, sở, phòng, huyện, xã phải chuyển biến đồng bộ với chủ trương của trung ương trong vấn đề giải quyết thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. “Cục trưởng, vụ trưởng nào nói “anh cứ cải cách đi” còn bản thân không chịu cải cách thì cán bộ đó phải đưa ra khỏi bộ máy nhà nước” - Thủ tướng nói.

Tại cuộc họp, một số ý kiến thành viên hội đồng cho rằng ngọn lửa cải cách đã được thổi bùng lên, tuy nhiên sức nóng của ngọn lửa chưa lan tỏa nhiều tới cấp cơ sở.

TL

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM