Thủ tướng làm việc với 6 tỉnh miền núi phía Bắc

Thời sự

Thủ tướng làm việc với 6 tỉnh miền núi phía Bắc

(PL)- Chiều tối 7-5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với lãnh đạo sáu tỉnh là Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La về dự án phát triển nông thôn thích ứng với thiên tai.

Đại diện các tỉnh báo cáo với Thủ tướng, lãnh đạo tỉnh Lào Cai cho biết dự án Phát triển nông thôn thích ứng với thiên tai tại sáu tỉnh vùng núi phía Bắc được thiết kế với 78 tiểu dự án tập trung vào lĩnh vực thủy lợi, chỉnh trị sông ngòi, kè chống sạt lở, đường giao thông. Tổng vốn đầu tư là hơn 2.900 tỉ đồng (14,3 tỉ yen Nhật), trong đó vốn vay ODA của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) là 2.365 tỉ đồng.

Khi hoàn thành, dự án sẽ giúp cho khoảng 420.000 hộ có điều kiện tiếp cận dễ dàng với nơi cung cấp đầu vào cho sản xuất nông nghiệp, tiếp cận thị trường, tăng năng suất cây trồng, vật nuôi, đặc biệt là tăng khả năng chống chịu và thích ứng với biến đổi khí hậu.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TTXVN

Dự án đã được chuẩn bị trong một thời gian dài, từ năm 2016. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị dự án đã thực hiện xong.

Các tỉnh đề nghị Thủ tướng quan tâm xem xét, phê duyệt đề xuất dự án để triển khai các bước tiếp theo.

Ủng hộ kiến nghị của các tỉnh, Thủ tướng đề nghị tỉnh chịu trách nhiệm là chủ đầu tư, phải chuẩn bị đầu tư đúng quy định. “Yêu cầu rất quan trọng là làm sao có hiệu quả, làm rõ trách nhiệm của từng khâu, từng việc trong quá trình đầu tư” - Thủ tướng nói.

(Theo chinhphu.vn)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM