Thủ tướng kỳ vọng động lực phát triển từ hành lang kinh tế mới

PV
PV
Thứ Tư, ngày 12/12/2018 - 04:50

(PL)- Ngày 11-12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hòa Bình, chứng kiến lãnh đạo tỉnh trao các quyết định đầu tư, ký kết bản ghi nhớ đầu tư với các doanh nghiệp với tổng số vốn khoảng 94.000 tỉ đồng, theo chinhphu.vn.

Trong đó, lớn nhất là Tập đoàn FLC với năm dự án đầu tư gần 36.000 tỉ đồng vào du lịch và nông nghiệp công nghệ cao, những lĩnh vực thế mạnh của Hòa Bình.

Đánh giá Hòa Bình có “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, Thủ tướng gợi ý tỉnh tập trung vào bốn mũi nhọn kinh tế và theo Thủ tướng, đây cũng là gợi ý cho các nhà đầu tư trong buổi xúc tiến đầu tư hôm nay.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm các gian trưng bày sản phẩm của tỉnh Hòa Bình tại hội nghị. Ảnh: TTXVN

Một là xây dựng Hòa Bình thành tỉnh du lịch. Hai là phát triển nông lâm nghiệp chế biến, ứng dụng công nghệ cao. Ba là phát triển công nghiệp địa phương trong những lĩnh vực giàu tiềm năng. Bốn là phát triển đô thị là một động lực phát triển của Hòa Bình với những khu đô thị xanh, sinh thái, hiện đại, bảo đảm môi trường sống tốt nhất.

Theo Thủ tướng, Hòa Bình cần phát huy lợi thế về địa chiến lược của vùng thủ đô, tuyến cao tốc Láng - Hòa lạc được ví như “hành lang kinh tế Đông-Tây” nối Hà Nội - Hòa Bình. Tuyến Láng - Hòa Lạc - Hòa Bình sẽ tạo ra động lực tăng trưởng mới, sức bật mới không chỉ cho Hòa Bình mà cả các tỉnh Tây Bắc.

PV

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục