Thủ tướng kiểm tra phòng, chống COVID-19 tại Bình Dương

LÊ ÁNH
LÊ ÁNH
Chủ Nhật, ngày 27/6/2021 - 11:11

(PLO)- Thủ tướng yêu cầu Bình Dương phải tuân thủ nghiêm ngặt quá trình tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân COVID-19, không để dịch bệnh lây lan từ bệnh viện.

Sáng 27-6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác của Chính phủ đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bình Dương.


Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Ảnh: MAI XUÂN

Đến kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, Thủ tướng đã đi thăm các bệnh nhân điều trị bệnh tại đây và kiểm tra công tác điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Báo cáo với Thủ tướng, ông Văn Quang Tân - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cho biết, bệnh viện đang điều trị 146 người bệnh COVID-19. 

Trong đó, có hai bệnh nhân thở oxy túi, hai bệnh nhân thở oxy máy. Từ khi dịch bệnh bùng phát, bệnh viện đã  điều trị 190 bệnh nhân COVID-19.

Phía Sở Y tế cũng đã thành lập Bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 với quy mô 200 giường.

Ngày 24-5 Viện Pasteur TP.HCM đã đến thẩm định và công nhận Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đủ năng lực xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng đã đánh giá cao công tác phòng chống dịch, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện.

Thủ tướng cũng lưu ý, bệnh viện phải tuân thủ quy trình nghiêm ngặt trong quá trình tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân, không để dịch bệnh lây lan từ trong bệnh viện.

Đồng thời, có những biện pháp phòng dịch không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo, đảm bảo an toàn cho đội ngũ y bác sĩ trong quá trình chăm sóc điều trị cho bệnh nhân.


 

 

LÊ ÁNH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Messi và Ronaldo không hay hơn Lukaku

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Cựu ngôi sao AC Milan và tuyển Brazil Kaka khẳng định tân binh Romelu Lukaku của Chelsea là tiền đạo xuất sắc nhất thế giới, với những phẩm chất vượt trội Messi, Ronaldo.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục