Thủ tướng: ‘Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền’

TẤN VIỆT
TẤN VIỆT
Thứ Sáu, ngày 10/4/2020 - 10:55

(PLO)- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn lời Chủ tịch Hồ Chí Minh động viên, khích lệ toàn quân, toàn dân vượt qua đại dịch COVID-19.

Ngày 10-4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc bàn các giải pháp, nhiệm vụ ứng phó với những tác động từ dịch COVID-19 tới các mặt của đời sống xã hội.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP

Thủ tướng cho hay quý I-2020, tăng trưởng kinh tế của VN cao nhất trong khu vực (3,82%) nhưng đây vẫn là mức tăng trưởng thấp nhất của nước ta trong 10 năm qua, bằng hơn một nửa kế hoạch đề ra.

Ba chính sách chủ công mà Chính phủ đã và đang gấp rút triển khai được nhiều chuyên gia nhận định sẽ giúp VN nhanh chóng phục hồi kinh tế sau đại dịch là chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ và đầu tư công.

Trong đó, chính sách tài khóa đã có gói hỗ trợ khoảng 180.000 tỉ đồng. Chính sách tiền tệ có gói hỗ trợ khoảng 300.000 tỉ đồng. Ngoài ra còn có gói hỗ trợ an sinh xã hội khoảng 62.000 tỉ đồng, gói hỗ trợ giá điện khoảng 12.000 tỉ đồng, gói hỗ trợ giá viễn thông khoảng 15.000 tỉ đồng.

Đặc biệt, chính sách đầu tư công có số vốn lên tới 700.000 tỉ đồng (tương đương 30 tỉ USD), gồm cả vốn năm 2019 chuyển sang. “Phải nỗ lực giải ngân hết số vốn lớn này, không để dồn vào cuối năm” - Thủ tướng nhấn mạnh.

Đề nghị các bộ, ngành và các địa phương phát biểu, đề xuất giải pháp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại lời Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm động viên tinh thần toàn quân, toàn dân vượt qua đại dịch: “Không có việc gì khó/Chỉ sợ lòng không bền/Đào núi và lấp biển/Quyết chí ắt làm nên”.

 

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho hay tối muộn 9-4, Thủ tướng đã ký ban hành nghị quyết về gói hỗ trợ an sinh xã hội khoảng 62.000 tỉ đồng.

Hiện Bộ LĐ-TB&XH đang phối hợp các bộ, ngành và Văn phòng Chính phủ hoàn thiện trình Thủ tướng ban hành quyết định về quy trình cụ thể, tiêu chuẩn, trình tự thủ tục triển khai. “Đến nay dự thảo đã xong, chiều nay sẽ cùng các ngành thẩm định, đầu tuần tới báo cáo Thủ tướng” - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói.

TẤN VIỆT

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục