Thủ tướng kết luận điều chỉnh quy hoạch mở rộng sân bay TSN

Thời sự

Thủ tướng kết luận điều chỉnh quy hoạch mở rộng sân bay TSN

(PL)- Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phương án điều chỉnh quy hoạch mở rộng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo đó, Thủ tướng đồng ý lựa chọn phương án do công ty tư vấn ADP-I đề xuất. Cụ thể là thực hiện việc điều chỉnh quy hoạch mở rộng, đầu tư và xây dựng mới một nhà ga hành khách hiện đại, đồng bộ và đạt tiêu chuẩn quốc tế tại khu vực phía Nam để đáp ứng yêu cầu phục vụ 20 triệu hành khách/năm, nâng công suất khai thác của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, đảm bảo tối thiểu đạt 50 triệu hành khách/năm. Đồng thời chuẩn bị đầu tư xây dựng nhà ga hàng hóa, sân đỗ máy bay, khu bảo dưỡng phương tiện, thiết bị và các công trình phục vụ cho hoạt động hàng không tại khu vực phía Bắc Cảng hàng không-sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (nơi có vị trí sân golf hiện tại).

Thủ tướng cũng giao Bộ Quốc phòng phối hợp với Bộ GTVT, Bộ TN&MT, UBND TP.HCM và các cơ quan liên quan rà soát quy hoạch và việc sử dụng đất quốc phòng tại khu vực Cảng hàng không-sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, bố trí lại doanh trại của các đơn vị quân đội để thực hiện điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất quốc phòng; ưu tiên, dành quỹ đất cho phát triển GTVT hàng không, đáp ứng theo yêu cầu mở rộng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và các dự án hạ tầng liên quan nhằm giảm ùn tắc giao thông tại khu vực này.

PV

BÌNH LUẬN

chỉ biết thở dài

" đáp ứng theo yêu cầu mở rộng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và các dự án hạ tầng liên quan nhằm giảm ùn tắc giao thông tại khu vực này. " May là còn có câu này, thì quy hoạch giao thông cả khu vực, trong đó phần lõi là sân bay, mới được giải quyết. Xin cảm ơn

HỨA VĂN SANG

MỘT QUYẾT ĐỊNH SÁNG SUỐT DÙ HƠI CÓ TRỂ VÌ DIỆN TÍCH SÂN BAY TSN CÒN KHÁ RỘNG. CHỨ CHƯA KHAI THÁC HẾT MÀ LẠI TÍNH MỞ THÊM SÂN BAY KHÁC THÌ QUẢ LÀ LÃNG PHÍ SỨC NGƯỜI VÀ CỦA DO NHÂN DÂN ĐÓNG THUẾ MÀ RA PHẢI TRẢ MẶT BẰNG VỀ ĐÚNG CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ LIÊN QUAN ĐẾN HÀNGKHÔNG

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM