Thủ tướng: 'Hơn 30 người chết mỗi ngày không thể coi là bình thường'

Thời sự

Thủ tướng: 'Hơn 30 người chết mỗi ngày không thể coi là bình thường'

(PL)- “Một đất nước có hơn 30 người chết mỗi ngày (vì TNGT), chúng ta không thể coi đây là chuyện bình thường được”.

Bản tin liên quan

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh tại buổi họp của Thường trực Chính phủ về tình hình tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 vào chiều 24-2.

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục tập trung chỉ đạo và triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông. Thủ tướng cho biết Chính phủ sẽ biểu dương các địa phương đã không để xảy ra tai nạn giao thông hoặc giảm mạnh số vụ tai nạn trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu các địa phương để tai nạn giao thông gia tăng phải nghiêm túc rút kinh nghiệm. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng yêu cầu ngành y tế phải có giải pháp khắc phục tình trạng bạo lực, đánh lộn xảy ra trong dịp tết làm hơn 5.500 người phải nhập viện, trong đó nhiều người đã tử vong như số liệu mà Bộ Y tế đã công bố.

Chỉ đạo các nhiệm vụ cần tập trung triển khai thực hiện sau kỳ nghỉ tết, Thủ tướng yêu cầu mọi cán bộ, công chức phải nghiêm túc thực hiện công việc được giao, không sa đà du xuân, tham gia lễ hội.

T.HẰNG

BÌNH LUẬN

Nguyễn Văn ren

Một ngày hơn 30 người chết vì tai nạn giao thông mà nói Bình thường ..........!?.có vô tâm quá không ?.

KhanhNguyen

cuối cùng cũng nghe được câu nói đúng và chính xác của thủ tướng, vậy bước tiếp theo là làm gì khi đạo đức con người đang dưới đáy vực, mình bình chọn đây là câu nói hay nhất năm 2015

Công Dân

Đường xá chỉ là một nguyên nhân nhỏ trong cái đa số các vụ tai nạn giao thông xảy ra là do ý thức con người khi tham gia giao thông mà Bia Rượu , phóng nhanh , vượt ẩu, coi thường chủ quan , thể hiện máu " yêng hùng " ...mà ra. Không Tết năm nào mà tránh khỏi những con số cứ tăng lên hơn so với ngày thường. Bây giờ lại sinh thêm vấn nạn đánh nhau dẫn đến gần 6000 " Thương binh " phải vào Viện, Phải chăng ý thức của mỗi người trong chúng ta lại kém vậy sao? chưa xong việc này lại phát sinh những việc khác làm phiền lụy bao người , bao gia đình cộng đồng và Xã hội .Cần phải nghiêm khắc chấn chỉnh kịp thời, hậu quả sẽ càng tai hại và khó lường .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM