Thủ tướng dự kỷ niệm 70 năm thành lập Trường Thiếu sinh quân

Thời sự

Thủ tướng dự kỷ niệm 70 năm thành lập Trường Thiếu sinh quân

(PL)- Sáng 22-9, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ cựu học sinh các Trường Thiếu sinh quân Việt Nam nhân kỷ niệm 70 năm thành lập (1949-2019).

Cùng dự có lãnh đạo Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, hơn 500 thầy và trò các thế hệ thiếu sinh quân trên toàn quốc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước tri ân các thế hệ thiếu sinh quân Việt Nam, Thủ tướng nhấn mạnh các thế hệ thiếu sinh quân đã xây dựng truyền thống quý báu, tình cảm cách mạng sâu sắc, đóng góp vào các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, thống nhất đất nước. Lịch sử dân tộc ghi nhớ những đóng góp của các thế hệ thiếu sinh quân Việt Nam.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho Ban liên lạc Thiếu sinh quân Việt Nam.  Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng cho rằng việc thành lập các trường thiếu sinh quân ngay trong bối cảnh đất nước khó khăn, thiếu thốn và đang chiến tranh cho thấy tầm nhìn chiến lược của Đảng và Bác Hồ về việc đào tạo nguồn cán bộ cho đất nước. Cho đến hôm nay, các thế hệ thiếu sinh quân vẫn tiếp tục đóng góp cho sự phát triển đất nước. Đây cũng là bài học cho Đảng, Nhà nước ta, các cấp chính quyền trong bối cảnh hiện nay, là chủ động tốt nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu cách mạng, phát triển đất nước.

(Theo chinhphu.vn)

BÌNH LUẬN

quatsq

Mình cũng là một thiếu sinh quân, nhưng thiếu sinh quân thời bình thì có việc gì để làm do đó trường thiếu sinh quân ở củ chi mới giải thể

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM