Thủ tướng dự khánh thành khu sản xuất cá giống công nghệ cao

Thời sự
(PL)- Chiều 14-12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cắt băng khánh thành một khu sản xuất cá tra giống công nghệ cao tại cồn Vĩnh Hòa (tỉnh An Giang), nằm giữa sông Tiền, cách bờ khoảng 20 phút đi tàu. 

Sự kiện diễn ra trước thềm Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh An Giang tổ chức vào hôm nay (15-12). Việc đưa khu sản xuất cá tra giống công nghệ cao vào hoạt động được xem là bước ngoặt quan trọng để ngành cá tra An Giang nói riêng và vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung phát triển vượt bậc.

Khu sản xuất cá tra giống này là của Tập đoàn Việt-Úc, có diện tích hơn 100 ha với công suất 1 tỉ con giống/năm. Được xây dựng trên cồn Vĩnh Hòa (ấp Vĩnh Bường, xã Vĩnh Hòa, thị xã Tân Châu), nằm tách biệt hoàn toàn với khu dân cư và sản xuất, ở vị trí đầu nguồn sông Tiền nên khu sản xuất cá tra không bị tác động bởi ô nhiễm, bảo đảm an toàn sinh học trong quá trình sản xuất. Đáng chú ý, nơi đây đã ứng dụng bắn chip điện tử vào cá để theo dõi và sau đó phân tích bằng các phần mềm ứng dụng. Qua đó giúp chọn lựa được những con mang vật liệu di truyền ưu tú, vượt trội nhất trong đàn để chọn lọc cá cha mẹ tốt nhất cho những thế hệ tiếp theo.

(Theo chinhphu.vn)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM