Thủ tướng chứng kiến dòng vốn đầu tư lớn vào Tây Nguyên

Thời sự
(PL)- Tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) sáng 11-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự hội nghị xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên năm 2017.

Phát biểu tại đây, Thủ tướng cho biết để tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư yên tâm làm ăn lâu dài tại Tây Nguyên và Việt Nam, Việt Nam tiếp tục giữ ổn định kinh tế vĩ mô, giữ giá trị đồng tiền Việt Nam. Đồng thời, bảo vệ quyền tài sản, quyền con người, quyền công dân theo hiến pháp và luật pháp đã quy định. Chính phủ cũng tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh tốt hơn nữa, đưa Việt Nam vào tốp đầu ASEAN.

Hoan nghênh các nhà đầu tư tìm hiểu cơ hội, bỏ vốn đầu tư vào Tây Nguyên, Thủ tướng đề nghị các nhà đầu tư thực hiện các cam kết đầu tư, đẩy nhanh các tiến độ dự án. Trong triển khai phải bảo đảm giữ gìn môi trường, quan tâm chăm lo đến đời sống người lao động.

Tại hội nghị đã diễn ra lễ trao cam kết tín dụng đầu tư của các ngân hàng cho những dự án đầu tư với tổng vốn trên 29.000 tỉ đồng; trao chứng nhận đầu tư, quyết định đầu tư, thỏa thuận đầu tư cho các dự án với tổng vốn khoảng 80.000 tỉ đồng.


CAO DIÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM