Thủ tướng chỉ thị tổ chức bầu cử ĐBQH và ĐB HĐND các cấp

Thời sự
(PL)- Thủ tướng vừa có chỉ thị về tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 vào ngày Chủ nhật 22-5-2016.

Để cuộc bầu cử được tổ chức bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân, Thủ tướng chỉ thị: Bộ TT&TT chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chỉ đạo và hướng dẫn các cơ quan thông tin, báo chí tổ chức tuyên truyền kịp thời, sâu rộng về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử.

Bộ KH&ĐT chỉ đạo Tổng cục Thống kê cung cấp số liệu dân số đến ngày 31-12-2015 của từng địa phương để làm căn cứ tính số lượng ĐBQH và số lượng ĐB HĐND các cấp ở mỗi đơn vị hành chính. Bộ Quốc phòng, Bộ Công an có kế hoạch triển khai lực lượng bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trong suốt quá trình chuẩn bị, tổ chức cuộc bầu cử. Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng về công tác chỉ đạo tổ chức, thực hiện cuộc bầu cử theo quy định của Luật Bầu cử ĐBQH và ĐB HĐND.

QA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM