Thủ tướng chỉ đạo xử lý vụ không cấp giấy khai tử ở Bình Dương

Thời sự

Thủ tướng chỉ đạo xử lý vụ không cấp giấy khai tử ở Bình Dương

(PLO)- Thủ tướng có văn bản hỏa tốc chỉ đạo UBND tỉnh Bình Dương kiểm tra, xem xét làm rõ việc lãnh đạo và cán bộ tư pháp gây khó khăn cho người dân trong việc giải quyết thủ tục đăng ký khai tử.

Bản tin liên quan

Liên quan vụ việc, lãnh đạo và cán bộ tư pháp UBND phường Tân Phước Khánh (thị xã Tân Uyên, Bình Dương) gây khó khăn cho người dân trong việc giải quyết thủ tục đăng ký khai tử, Văn phòng Chính phủ có công văn hỏa tốc truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về vụ việc trên.


Thư xin lỗi của chính quyền địa phương gửi đến gia đình ông Hoàng. Ảnh: VH

Theo đó, Thủ tướng chỉ đạo UBND tỉnh Bình Dương kiểm tra, xem xét việc lãnh đạo và cán bộ tư pháp UBND phường Tân Phước Khánh cố tình gây khó khăn cho người dân trong việc giải quyết thủ tục đăng ký khai tử.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, chấn chỉnh ngay tình trạng lãnh đạo công chức trên địa bàn tỉnh Bình Dương cố tình gây khó khăn cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính. Đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) và có giải pháp khắc phục triệt để tình trạng trên.

UBND tỉnh Bình Dương báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 14-1-2019.

Như plo.vn đã thông tin, sau bốn ngày con gái 12 tuổi của ông Trần Văn Hoàng qua đời vì tai nạn giao thông, gia đình mang biên bản giao nhận thi thể của Công an thị xã Tân Uyên, giấy chuyển xác của BV tỉnh Bình Dương cùng các giấy tờ xác nhận thân nhân đến UBND phường làm thủ tục khai tử cho con.

Tuy nhiên, cán bộ tư pháp coi hồ sơ xong cho biết: “Biên bản giao nhận tử thi của công an không đúng, không được đóng dấu mộc treo”.


UBND phường Tân Phước Khánh, nơi gây khó việc cấp giấy chứng tử người dân. Ảnh: VH

Người thân ông Hoàng lại cầm hồ sơ đến Công an thị xã Tân Uyên để xin giấy xác nhận. Gần một tuần sau, gia đình tiếp tục mang hồ sơ kèm theo giấy xác nhận của công an đóng dấu bên dưới lên UBND phường Tân Phước Khánh làm giấy khai tử cho cháu.

Tuy nhiên, cán bộ tư pháp lại không cấp giấy chứng tử vì “công an ghi không rõ tử vong tại chỗ, trên đường đi cấp cứu hay tại bệnh viện”.

Lúc này người nhà ông Hoàng cầm giấy xác nhận của Công an thị xã Tân Uyên đã đủ các thông tin về ngày, giờ, địa điểm xảy ra tai nạn, tên tuổi nạn nhân tử vong... Tuy nhiên, cán bộ tư pháp không đồng ý nên người nhà ông Hoàng lại phải cầm hồ sơ đi về.

Sau khi thông tin báo chí phản ánh, chính quyền địa phương đã đến tận nhà ông Hoàng gửi thư xin lỗi và thư chia buồn, đã được gia đình thông cảm chấp nhận lời xin lỗi.

Nói về việc này, ông Hoàng cho hay ông chỉ mong sau này cán bộ cần hỗ trợ người dân tốt hơn để hạn chế việc đi lại vất vả...

VŨ HỘI

BÌNH LUẬN

Lê Hồng Tâm

Tôi là người dân Tân Phước Khánh, nếu ai là công dân ở đây mới hiểu rõ, 7g làm việc nhưng đến 8g mới thấy đc cán bộ cần tìm. Cán bộ cấp cao của Phường thì nhậu trong giờ hành chánh là chuyện thường

Phạm Đính

Người bị tai nạn sinh năm 2006, tức mới 12 tuổi. Vậy mà trong văn bản xin lỗi lại gọi nận nhân xấu số là: "BÀ TRần Hoàng Yến". Vậy là hiểu rồi nhé!

trần kim tú

Quý tòa soạn có thể hướng dẫn cách để phản ánh khi cơ quan hành chính hách dịch hoặc sách nhiễu, làm tiền người dân thì có cách nào phản ánh để tòa soạn lên tiếng chính nghĩa khộng ạ

Nguyễn Hoàng Đẳng

Biên chế giảm 1/2 thì cơ quan nhà nước cũng vận hành...

Nguyễn Trung Công

Hoqan hô Thủ tướng đã ghiêm túc, quyết tâm xây dựng bộ máy hành chính vì dân. Tuy nhiên cũng tiếc việc cỏn con ấy mà Thủ tướng phải ra tay. Đáng lý chủ tịch cấp huyện, tỉnh phải đứng ra trả lời trước báo chí để củng cố niềm tin trong dân.

Nguyễn Ngọc Thanh

động cơ gì mà cố tình gây khó dễ trong việc khai tử của người dân

levanhung

Cán bộ tư pháp yếu kém như vậy nên loại ra khỏi bộ máy công quyền của Nhà nước để người dân đỡ khổ

Kgb

Chắc nó...vòi cái gì đó mà ko dc nên nó hành cho dân ...ngu người luôn.

minh công

Vô cảm, năng lực làm việc của CB NV quá yếu, trình độ lãnh đạo non kém, đề nghị thay toàn bộ những người vừa yếu vùa thiếu trách nhiệm trong cv cho dân nhờ

Lê phước

Thư xin lỗi ban hành ngày 20/11/2018 để xin lỗi sự việc xảy ra từ ngày 11/12/2018, có cài gì đó sai sai

Khanh

Đúng là quan liêu cả khi có lỗi rồi viết thư xin lỗi, như thế thì bao giờ mới tiến bộ được đây. /.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM