Thủ tướng chỉ đạo tiếp tục tìm kiếm thuyền viên gặp nạn

Thời sự
(PL)- Ngày 17-7, Thủ tướng có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan khắc phục hậu quả bão số 2 năm 2017.

Bản tin liên quan

Công điện nêu rõ: Bão số 2 đã đổ bộ vào khu vực các tỉnh Bắc Trung bộ với sức gió mạnh cấp 8, cấp 9, giật cấp 10, cấp 11, gây mưa lớn trên diện rộng, gây thiệt hại về người, nhà cửa của nhân dân và cơ sở hạ tầng, đặc biệt là tàu vận tải VTP 26 bị chìm trên vùng biển tỉnh Nghệ An làm 13 thuyền viên gặp nạn.

Thời gian tới mưa lũ còn tiếp tục diễn biến phức tạp. Để chủ động đối phó, khắc phục nhanh hậu quả bão số 2, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn chủ trì, phối hợp với Bộ GTVT, tỉnh Nghệ An và các cơ quan liên quan tiếp tục huy động phương tiện, lực lượng tập trung tìm kiếm, cứu nạn các thuyền viên của tàu vận tải biển VTP 26 còn đang gặp nạn.

Các tỉnh chỉ đạo cơ quan chức năng kịp thời hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do bão, tập trung cứu chữa người bị thương, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình có người bị thiệt mạng, hỗ trợ người dân ổn định đời sống, không để người dân bị thiếu đói. Tiếp tục rà soát, chủ động sơ tán người dân ra khỏi các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, các khu vực có nguy cơ ngập lụt để đảm bảo an toàn. Huy động lực lượng hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân sửa chữa nhà cửa, dọn vệ sinh môi trường sau bão lũ…

Theo ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sau cơn bão xuất hiện rãnh áp thấp đi qua khu vực Bắc bộ kết hợp với gió Đông Nam nên từ đêm 17 đến ngày 22-7, Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông (lượng mưa phổ biến 100-200 mm, có nơi trên 250 mm).

Xuất hiện lũ quét trên các sông suối và nguy cơ sạt lở cao ở các tỉnh vùng núi phía Bắc và các huyện miền núi ở Thanh Hóa...

PV

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM