Thủ tướng: ‘Cần chiếm lĩnh trận địa văn hóa'

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Bảy, ngày 5/8/2017 - 08:00

(PL)- Chiều 4-8, tại trụ sở Liên hiệp Các hội văn học nghệ thuật Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Chính phủ, MTTQ đã tới làm việc với Liên hiệp Các hội văn học nghệ thuật Việt Nam.

Biểu dương sự nỗ lực và những kết quả đạt được của liên hiệp hội với các tổ chức thành viên, gửi lời thăm hỏi ân cần nhất tới 40.000 nghệ sĩ là thành viên Các hội văn học nghệ thuật (VHNT) trong toàn quốc, Thủ tướng cho rằng vấn đề sử dụng kinh phí, ngân sách hỗ trợ còn chưa thật sự hiệu quả; chưa làm tốt công tác xã hội hóa, thu hút nguồn lực phát triển VHNT. 

“Nhân dân chúng ta mong muốn có nhiều tác phẩm của văn nghệ sĩ xứng tầm hơn nữa, cần chiếm lĩnh trận địa văn hóa. Chúng ta không chạy theo thị trường, thương mại hóa nhưng chúng ta cần nghiên cứu xu hướng, nhu cầu của thị trường để đáp ứng” - Thủ tướng nói.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Liên hiệp Các hội văn học nghệ thuật Việt Nam chiều 4-8. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng cũng đồng ý giải quyết nguồn kinh phí hỗ trợ hằng năm cho liên hiệp hội, giải quyết khó khăn, bức xúc mà các thành viên liên hiệp hội đặt ra, đồng thời yêu cầu phải có giải pháp cụ thể để phòng, chống những sản phẩm phi văn hóa, đấu tranh chống diễn biến hòa bình.

VIẾT THỊNH

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Mất quyền chỉ đạo, ông Park vẫn không muốn đá hòa với UAE

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Đêm 15-6, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đối thủ lớn UAE và chỉ cần hòa là đứng đầu, nhưng ông thầy người Hàn Quốc nhất mạnh không đá với tư tưởng cầm hòa.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục