Thủ tướng Campuchia: Ngài Lê Đức Anh là một lãnh đạo anh hùng

Thời sự

Thủ tướng Campuchia: Ngài Lê Đức Anh là một lãnh đạo anh hùng

(PLO)- Lãnh đạo các nước Nicaragua, Mông Cổ, Campuchia đã gửi Thư chia buồn tới Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, nhân dân Việt Nam và gia quyến nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh.

Bản tin liên quan

Tổng thống Nicaragua Daniel Ortega Saavedra và Phó Tổng thống Nicaragua Rô-Rosario Murillo đã đồng gửi Thư chia buồn tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Tổng thống Mông Cổ Khaltmaa Battulga đã gửi Thư chia buồn tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Thủ tướng Vương quốc Campuchia, Samdech Akka Moha Sena Padei Techo Hun Sen) gửi Thư chia buồn tới Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Toàn văn bức thư như sau:

Kính gửi: Ngài Nguyễn Xuân Phúc,Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Thưa Ngài, Tôi vô cùng đau buồn được tin nguyên Chủ tịch nước, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam Lê Đức Anh đã từ trần ngày 22 tháng 4 năm 2019.

Một nhà lãnh đạo đáng kính, người bạn tốt của Campuchia mất đi là sự tổn thất to lớn. Ngài Lê Đức Anh là một lãnh đạo anh hùng, đã cống hiến không mệt mỏi cho sự nghiệp cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Sự tận tụy của Ngài Lê Đức Anh đối với đất nước, cùng những đóng góp của Ngài cho sự nghiệp giải phóng Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Khơ-me Đỏ sẽ mãi được ghi nhớ.

Trong giờ phút đau thương này, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới Ngài Thủ tướng và qua Ngài, tới gia quyến Ngài Lê Đức Anh.

Xin gửi tới Ngài lời chào trân trọng nhất.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

Võ Phú Hậu

Vị Đại tướng về cùng Bác Hồ, bác Giáp sau khi để lại bao chiến công vang mãi với non sông Việt Nam! Thành kính biết ơn bác Lê Đức Anh

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM