Thử tải tuyến cáp ngầm ra đảo Lý Sơn

Thứ Ba, ngày 16/9/2014 - 01:50

(PL)- Tập đoàn Điện lực Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Ngãi sáng 15-9 đã tiến hành kiểm tra và đóng điện xung kích (kỹ thuật) từ nguồn điện lưới quốc gia cho tuyến cáp ngầm xuyên biển đưa điện lưới quốc gia từ đất liền ra đảo Lý Sơn.

 

Chủ tịch Tập đoàn Điện lực Việt Nam Hoàng Quốc Vượng cho biết việc kiểm tra và thử tải kỹ thuật tuyến cáp ngầm xuyên biển đưa điện lưới quốc gia từ đất liền ra đảo, nhằm đảm bảo ổn định nguồn điện trước khi đưa tuyến cáp ngầm này đi vào sử dụng. “Việc thi công hệ thống dây, trụ, biến áp trên phần đất liền và tuyến cáp ngầm xuyên biển đảm bảo các thông số kỹ thuật nên khi đóng điện thử tải hòa vào điện lưới quốc gia, nguồn điện ra đảo tương đối ổn định. Để tránh sai sót không đáng có, chúng tôi chỉ đạo cho đơn vị thi công rà soát và kiểm tra lần cuối toàn bộ hệ thống dây trụ trên bờ và dưới biển để đảm bảo an toàn trước khi đóng điện cho Lý Sơn” - ông Vượng nói.

Dự án cấp điện từ hệ thống điện quốc gia cho đảo Lý Sơn bằng cáp ngầm có tổng mức đầu tư khoảng 652,5 tỉ đồng. Dự án gồm 8,746 km đường dây trung áp trên không thuộc huyện Bình Sơn và 26,219 km đường cáp ngầm trung áp 22 kV dưới biển từ đất liền ra đảo Lý Sơn đã hoàn thành. Theo kế hoạch, ngày 28-9 tại khu văn hóa An Vĩnh (Lý Sơn) sẽ diễn ra lễ khánh thành dự án.

PHẠM MỊNH

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

Thứ Năm, ngày 6/5/2021

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục