Thu giữ tài sản Sài Gòn One Tower để giải quyết nợ xấu

Thời sự

Thu giữ tài sản Sài Gòn One Tower để giải quyết nợ xấu

(PLO)- Ngày 21-8, Tin từ Ngân hàng Nhà nước cho biết Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) đã tiến hành thu giữ tài sản bảo đảm của Công ty cổ phần Sài Gòn One Tower nhằm mục đích xử lý, thu hồi nợ theo quy định của pháp luật.

Bản tin liên quan

Ngày 21-8, Tin từ Ngân hàng Nhà nước cho biết Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) đã tiến hành thu giữ tài sản bảo đảm của Công ty cổ phần Sài Gòn One Tower nhằm mục đích xử lý, thu hồi nợ theo quy định của pháp luật.
Việc này được thực hiện Nghị quyết số 42-2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các Tổ chức tín dụng; Chỉ thị số 32/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 06/CT-NHNN về việc thực hiện Nghị quyết số 42.


Dự án đầu tư Cao ốc phức hợp Sài Gòn M&C (34 Tôn Đức Thắng, quận 1, TP Hồ Chí Minh). ảnh CTV

Trước đó, VAMC đã ký Hợp đồng mua nợ với một số tổ chức tín dụng đối với khoản nợ của nhóm khách hàng bao gồm: Công ty CP Sài Gòn One Tower (trước đây là Công ty CP Địa Ốc Sài Gòn M&C); Công ty CP Đầu tư Liên Phát; Công ty CP TVĐT và XD Minh Quân và Công ty CP Tân Superdeck M&C với tổng dư nợ (gốc và lãi) đến thời điểm hiện nay đã lên trên 7.000 tỉ đồng.

Mặc dù VAMC đã nhiều lần có văn bản đôn đốc, làm việc và yêu cầu nhóm khách hàng nêu trên thực hiện nghĩa vụ trả nợ. Tuy nhiên khách hàng không thực hiện và cũng không có phương án trả nợ khả thi.

VAMC đã yêu cầu Công ty CP Sài Gòn One Tower bàn giao tài sản để thực hiện nghĩa vụ bảo đảm đối với các khách hàng gồm Công ty CP Đầu tư Liên Phát, Công ty CP TV ĐT và XD Minh Quân, Công ty CP Tân Superdeck M&C...

Đến nay, Công ty CP Sài Gòn One Tower vẫn không thực hiện bàn giao tài sản. Vì vậy, VAMC đã triển khai thu giữ tài sản bảo đảm là Dự án đầu tư Cao ốc phức hợp Sài Gòn M&C (ĐC: 34 Tôn Đức Thắng, quận1, TP Hồ Chí Minh) để xử lý nhằm thu hồi nợ.

Cũng theo VAMC, quá trình thu giữ đã tuân thủ theo đúng trình tự quy định tại Điều 7 Nghị quyết 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng. Trong quá trình thu giữ, VAMC đã nhận được sự phối hợp tích cực của các cơ quan chức năng cũng như chính quyền địa phương. Quá trình thu giữ tài sản bảo đảm đã diễn ra thuận lợi và đúng theo quy định của pháp luật.

Theo VAMC, xác định đây là khoản nợ lớn, việc VAMC thực hiện thu giữ tài sản bảo đảm sẽ góp phần triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 42 để xử lý nhanh, dứt điểm nợ xấu và tài sản bảo đảm của nợ xấu thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị quyết 42, đồng thời mang tính cảnh báo đến các khách hàng có nợ xấu nhằm nâng cao ý thức trả nợ của khách hàng cho VAMC cũng như tài chính tín dụng.

NGUYỄN ĐỨC

BÌNH LUẬN

Dân đen

Hóa ra các Đại gia toàn ..mượn đầu heo nấu cháo, thiên hạ cứ tưởng giầu lắm lắm. Toàn đa bọc xương thôi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM