Thù dai nhớ lâu, anh rủ em vào vòng tù tội

Thời sự
(PL)- Ngày 16-4, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã chấp nhận kháng cáo của phía nạn nhân giảm án cho bị cáo Nguyễn Văn Đạo từ 13 năm xuống còn 12 năm tù về tội giết ngươì. Cùng tội, bị cáo Nguyễn Trung Hiếu (anh của Đạo) bị y án 13 năm tù.

Theo hồ sơ, trong một bữa tiệc vào tối 5-4-2013, khi ngồi chung bàn với Phạm Hoàng Vương, Hiếu nhớ lại cách đây khoảng năm năm đã bị một nhóm thanh niên trong đó có Vương đánh gây thương tích ở mặt. Hiếu nảy sinh ý định đánh trả thù nên khi về Hiếu rủ em trai là Đạo đi đánh Vương. Đạo lấy con dao cắt mủ cao su cất giấu vào bụi cây bên đường rồi chạy xe đến nơi gặp Hiếu. Khi biết em trai đã lấy hung khí đến, Hiếu lập tức quay vào gây chuyện đánh nhau với Vương. Lúc này, Đạo lấy dao xông vào chém. Vương bỏ chạy nhưng bị Đạo đuổi kịp và dùng dao chém một nhát vào đầu khiến Vương ngã bất tỉnh. Gây án xong, hai anh em Hiếu bỏ trốn, một ngày sau Đạo bị công an bắt giữ còn Hiếu ra đầu thú.

Xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bình Dương nhận định hành vi các bị cáo mang tính côn đồ. Trong vụ án này, bị cáo Hiếu là người rủ rê lôi kéo Đạo (là người chưa thành niên) và xúi giục Đạo dùng dao chém Vương tử vong nên cần phải bị xử phạt nghiêm.

HOÀNG YẾN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM