Thông tin vui cho người dân đi làm giấy xác nhận CMND

Thời sự

Thông tin vui cho người dân đi làm giấy xác nhận CMND

(PLO)- Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an phải cấp giấy xác nhận CMND cho tất cả trường hợp, không đợi dân yêu cầu.

Bản tin liên quan

Mới đây, Văn phòng Chính phủ đã gửi công văn cho Bộ Công an phản hồi về việc báo cáo nguyên nhân chậm trả thẻ căn cước công dân (CCCD).


Người dân lên nhận căn cước công dân tại PC64, Công an TP.HCM. Ảnh: L.THOA

Theo đó, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã có ý kiến chỉ đạo sau: Bộ Công an thực hiện việc cấp giấy xác nhận CMND cho công dân đối với tất cả trường hợp chuyển từ CMND chín số sang thẻ CCCD, thay vì chỉ cấp khi công dân có yêu cầu như hiện nay.
Trước đó, trên số báo ngày 27-10, báo Pháp Luật TP.HCM đã có bài viết “Giải khúc mắc về giấy xác nhận số CMND”. Bài viết phản ánh tình trạng người dân bức xúc đã mất công làm CCCD thay thế CMND mà khi đi thực hiện một số giao dịch ở ngân hàng phải quay lại cơ quan xin cấp giấy xác nhận số CMND cũ, gây mất thời gian, phiền hà.
Về việc này, Đại tá Phùng Đức Thắng, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát đăng ký, quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư (C72) - Bộ Công an, cũng thông tin: Khi làm thủ tục cấp CCCD, người dân điền đầy đủ thông tin vào tờ khai, trong đó có dòng đề nghị cấp giấy xác nhận, nếu người dân có nhu cầu có thể ghi rõ thì lúc nhận căn cước sẽ đồng thời có giấy luôn.
Tuy nhiên, một số trường hợp người dân không được cấp giấy xác nhận cùng một lúc với CCCD là do quy trình về công nghệ, hệ thống quá tải nên chưa chuyển dữ liệu về kịp và C72 đã cố gắng khắc phục ngay.

LÊ THOA

BÌNH LUẬN

TRẦN QUANG DINH

* Tôi làm căn cước thay CMND của vào khoảng gần cuối tháng 7/ 17. Giấy hẹn 1 tuần. Đúng hẹn . Tôi nhận nhưng phía CA TP. HCM HẸN 1 TUẦN. 1 TUÀN SAU HẸN TIẾP. Cũng may, tôi chưa gấp. Nhiều vị cần để bổ sung gì .đó phản ứng quá chừng. Có chăng, tôi thấy lãng phía thời gian VÌ NHỮNG CÁI HẸN TIẾP KHÔNG NÊN CÓ. (?!!?)

ba Tuan

Giấy hẹn nhận căn cước công dân ghi ngày nhận nhưng đến nhận thì cán bộ bảo phải 1 tháng mới đựoc nhận.

Long

Rồi giấy chứng nhận quyền SH nhà đất phải đi đính chính lại nữa... Tiền của dân bỏ ra ai chịu?

Lê Vĩnh Hảo - Đắk Lắk

Sau thay đổi giấy CMND sang Thẻ CCCD, khi người dân kê khai đăng ký làm bất cứ thủ tục gì có liên quan đến đất đai, nhà ở, thế chấp, góp vốn... Đều phải đến Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai nơi có nhà, đất để đề nghị chỉnh lý biến động mới thực hiện giao dịch khác được các bạn ạ Khổ lắm, cứ mỗi lần thay đổi giấy tờ tùy thân thì người dân phải tốn kém công sức, tiền bạc để điều chỉnh những thứ ấy. Chỉ tội và khổ cho dân lao động nghèo mà thôi.

Hoàn

Mình quê bắc và hiện tại mình đang sinh sống và làm việc trong Đồng Nai.... mình đã làm CCCD ngoài bắc nhưng k xin giấy xác nhận lúc đó... giờ muốn xin giấy đấy thì lên công an nơi mình sinh sống đk k???

Lê Vĩnh Hảo - Đắk Lắk

Phải về quê của bạn nơi bạn làm CCCD họ mới lưu Giấy CMND và xác nhận cho bạn được.

Lê Đức Hướng

Tại sao không in thêm số CMND cũ vào phía sau của thẻ CCCD cho tiện, gọn.

Mèo con

Hôm trước Bộ Công an có trả lời là đã nghĩ đến việc in số CMND cũ lên thẻ CCCD mới nhưng Luật không cho phép.

5 Luận SG

Rồi cũng phải có 2 thẻ. Sao không ghi luôn số CMND trên CCCD sẽ đơn giản hơn.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM