Thông tin về 2 chuyên gia Trung Quốc nhiễm COVID-19 ở VN

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Năm, ngày 13/5/2021 - 18:45

(PLO)-  Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết đã trao đổi với Bộ Y tế về hai trường hợp người Trung Quốc nhiễm COVID -19. 

Liên quan khả năng Việt Nam điều chỉnh chính sách nhập cảnh trước tình hình dịch COVID-19, phát biểu trong buổi họp báo trực tuyến ngày 13-5, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp trên thế giới, để đảm bảo mục tiêu an toàn phòng chống dịch bệnh, chính phủ Việt Nam đã áp dụng một số biện pháp, trong đó có tạm dừng nhập cảnh đối với người nước ngoài và chỉ giải quyết cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kĩ thuật, lao động tay nghề cao và nhà quản lý doanh nghiệp vào Việt Nam làm việc và phải bảo đảm các phương án cách ly và yêu cầu về y tế.


Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp ngày 13-5. Ảnh: BNG

Trong thời gian hiện nay, Việt Nam cũng đã quyết định tạm dừng, hạn chế việc nhập cảnh đối với người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài để tập trung triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch ở trong nước.

Song song với đó, Bộ Ngoại giao đang tích cực theo dõi, tiếp tục cập nhật thông tin về diễn biến dịch bệnh trên thế giới, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để có các biện pháp nới lỏng hoặc thắt chặt nhập cảnh, phù hợp với từng đối tượng, đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu kép, phòng chống dịch bệnh.

Liên quan đến tình hình sức khỏe của hai chuyên gia Trung Quốc tại Việt Nam nhiễm COVID -19, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết đã trao đổi với Bộ Y tế về hai trường hợp này.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân nam 41 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, số 3448. Bệnh nhân đã được cách ly từ trước và xét nghiệm ngày 9-5, cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân thứ hai là nam, 25 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, số 2773. Hiện bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh và đang được theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú.

Thời gian vừa qua, có một số trường hợp người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam dương tính với virus SARS-CoV-2. Trên tinh thần nhân đạo, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã quan tâm và hỗ trợ người nước ngoài ở Việt Nam điều trị tích cực, bảo đảm an toàn và được giám sát, chăm sóc y tế.

Nguời Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định các thương gia, chuyên gia nước ngoài nhập cảnh phải tuân thủ các quy định xuất nhập cảnh và phòng chống dịch bệnh của Việt Nam hiện nay.

Các cơ quan chức năng và địa phương liên quan sẽ thực hiện việc quản lý người nhập cảnh theo đúng thẩm quyền và phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh trong nước và thế giới.

VIẾT THỊNH

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Cuộc chiến sinh tử Pháp - Bồ Đào Nha

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Rạng sáng 24-6, mọi ánh mắt của những người yêu bóng đá đều dồn về sân vận động Puskas, nơi nhà vô địch thế giới Pháp sẽ gặp đương kim vô địch châu Âu Bồ Đào Nha.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục