Thông tin về 1 người dân phẫn uất tự thiêu là sai sự thật

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Ba, ngày 20/7/2021 - 23:50

(PLO)- Trước thông tin “Một người dân phẫn uất, ngay giữa đường bức bách… tự thiêu” lan truyền trên mạng xã hội, UBND phường Trường Thọ, TP Thủ Đức, khẳng định là sai sự thật.

UBND phường Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP.HCM vừa có báo cáo nhanh về trường hợp người đàn ông tự đốt cháy thân thể tại địa chỉ 56 đường 2, khu phố 8.

Trước đó, ngày 19-7, trên mạng xã hội lan truyền thông tin “Một người dân phẫn uất, ngay giữa đường bức bách… tự thiêu” tại địa chỉ nêu trên. Đi kèm với lời bình là hình ảnh một người bị bốc cháy giữa đường.

Liên quan đến nội dung này, UBND phường Trường Thọ cho biết vào lúc 14 giờ 50 ngày 19-7, UBND phường nhận được tin có vụ việc một người đàn ông dùng chất lỏng tự đốt thân thể giữa đường đối diện địa chỉ số 56 đường số 2.

Khi đó có một đoàn xe tang đi qua đã hỗ trợ dập lửa trên thân thể của người này và dập tắt lửa dưới lòng đường. Người đàn ông trên đã được đưa đi cấp cứu ngay sau đó tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Qua xác minh, người này này tên NMH, sinh năm 1975, sống cùng gia đình chị gái có hộ khẩu thường trú tại đường 11, khu phố 8, phường Trường Thọ.

Gia đình cho biết anh NMH có giấy chứng nhận khuyết tật thần kinh – tâm thần 2, thời gian qua anh này không có mâu thuẫn với gia đình và hàng xóm.

Theo gia đình, hiện tại anh NMH đang nằm trị tại Phòng hồi sức cấp cứu Khoa Bỏng, Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị vết bỏng ở đùi và ngực, bệnh lý thần kinh tái phát.

UBND phường Trường Thọ tiếp tục theo dõi, liên hệ với gia đình anh này để nắm tình hình và có biện pháp hỗ trợ khi cần thiết.

TÁ LÂM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục