Thông tin mới vụ 4 cán bộ quận Bình Thủy bị bắt

CHÂU ANH
CHÂU ANH
Thứ Hai, ngày 23/12/2019 - 16:22

(PLO)- Lãnh đạo quận Bình Thủy đang tiến hành các thủ tục để tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng và tạm đình chỉ công tác đối với các bị can trong vụ án vi phạm quy định về quản lý đất đai tại quận này.

Trưa 23-12, trao đổi qua điện thoại với PV, ông Lê Tấn Thủ, Bí thư Quận ủy Bình Thủy (TP Cần Thơ), cho biết sáng cùng ngày lãnh đạo quận có cuộc họp xung quanh việc cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam một số cán bộ ở quận.


Trụ sở UBND quận Bình Thủy (TP Cần Thơ). Ảnh: CHÂU ANH

Theo đó, trong bốn cán bộ vừa bị bắt tạm giam có hai người là đảng viên: Ông Lê Hồng Khánh (cán bộ Phòng TN&MT quận) là đảng viên do Quận ủy quản lý. Ban Thường vụ Quận ủy sẽ xem xét và ban hành quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Khánh.

Riêng ông Lê Văn Vũ (phó trưởng Phòng TN&MT quận) là đảng viên thuộc diện Thành ủy quản lý, vì vậy Ban Thường vụ Quận ủy sẽ có văn bản đề nghị xem xét quyết định về mặt Đảng đối với ông Vũ. “Về mặt chính quyền, UBND quận đang xúc tiến theo quy định để tạm đình chỉ công tác nhằm phục vụ điều tra” -Bí thư Quận ủy Bình Thủy thông tin thêm.

Cũng theo ông Thủ, trong vấn đề khởi tố, bắt tạm giam các bị can, do cơ quan CSĐT tiến hành gấp rút và các văn bản được gửi qua đường công văn nên thông tin hơi chậm hơn thực tế.

Liên quan đến vụ án vi phạm quy định về quản lý đất đai tại Bình Thủy, tại Kết luận số 1384 ngày 29-12-2017 của Thanh tra TP Cần Thơ, chánh Thanh tra đã đề xuất, kiến nghị chủ tịch UBND thành phố chuyển hồ sơ qua công an để điều tra làm rõ.

Cụ thể là trường hợp chia lô, bán nền hình thành khu dân cư tự phát của vợ chồng ông Sử Quang Thái và bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền. Cạnh đó, việc điều chỉnh loại đất, chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa, lô của gia đình ông Nguyễn Văn Hai và việc chuyển mục đích sử dụng đất với diện tích lớn cho ông Lê Đức Thành (Bến xe Thành Bưởi) là có dấu hiệu vi phạm pháp luật về đất đai quy định tại Điều 207 Luật Đất đai năm 2013.


Việc chuyển mục đích sử dụng đất diện tích lớn cho ông Lê Đức Thành (Bến xe Thành Bưởi) là có dấu hiệu vi phạm pháp luật về đất đai. Ảnh: CHÂU ANH

Từ kết luận của Thanh tra thành phố, tháng 5-2019, UBND quận Bình Thủy đã có Báo cáo số 83 gửi UBND thành phố. Quận đồng thời ban hành 18 quyết định thi hành kỷ luật đối với các cá nhân liên quan, trong đó ông Lê Văn Vũ, phó trưởng Phòng TN&MT quận, bị giáng chức.

Ngày 21-12, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam bốn cán bộ Phòng TN&MT quận Bình Thủy về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Các bị can gồm: Lê Văn Vũ (phó trưởng Phòng TN&MT), Huỳnh Trung Thanh (chuyên viên), Lê Hồng Khánh (chuyên viên) và Trần Tuấn Anh (cựu chuyên viên). Những người này bị cáo buộc là có hành vi chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định của pháp luật.

CHÂU ANH

3 gói thuốc điều trị COVID-19 tại nhà

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Theo hướng dẫn tại Công văn 6065 ngày 27-8-2021 của Sở Y tế TP.HCM, có ba gói thuốc chăm sóc, điều trị cho các F0 (cho người trên 18 tuổi) tại nhà.

Futsal Việt Nam - Nga: Lửa thử vàng

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Vào vòng 16 đội, futsal Việt Nam gặp lại tảng đá lớn Nga lúc 21 giờ 30 ngày 22-9. Năm năm trước, futsal Việt Nam từng thua 0-7 nhưng lần này Nga sẽ không dễ bắt nạt thầy trò HLV Phạm Minh Giang.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục