Thông tin chính thức vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn

Thời sự

Thông tin chính thức vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn

(PLO) - Đến thời điểm 1 giờ 30 phút ngày (5-6), đã xác định 43 người đang cứu chữa tại bệnh viện, trong đó có 42 hành khách (4 người quốc tịch Malaysia) và 1 thuyền viên.

Bản tin liên quan

24 giờ ngày 4-6, Tổ công tác thông tin báo chí Đà Nẵng đã phát đi Thông cáo báo chí về việc chìm tàu du lịch trên sông Hàn. 

Nội dung thông cáo như sau: 

"Tối ngày 04/6, trên sông Hàn xảy vụ tai nạn chìm tàu du lịch.

Tàu du lịch gặp nạn nói trên có tên là Thảo Vân 2, có số hiệu ĐNa- 0016, do tài công Lê Công Chí, trú tại An Hải Bắc, Sơn Trà điều khiển.Chủ tàu là ông Võ Quốc Hùng, Giấy chứng nhận đăng kiểm được cấp ngày 19/5/2016, có hiệu lực đến ngày 20/11/2016.

Thông tin ban đầu được biết, tàu xuất phát được 15 phút thì nghiêng và chìm tại khu vực giữa cầu Rồng và cầu sông Hàn

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo thành phố gồm Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cùng nhiều đồng chí lãnh đạo khác đã có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn. Tất cả các lực lượng được huy động gồm Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, Bộ Tư lệnh Quân Khu V, Biên phòng, Cảnh sát phòng cháy, Công an đã được huy động… và đang rất tích cực thực hiện các hoạt động cứu nạn.

Đến thời điểm 23 giờ 40, bệnh viện đã tiếp nhận được 29 nạn nhân, trong đó có 6 người đã xuất viện, 23 người khác đang tiếp tục theo dõi tại các bệnh viện.

Hiện nay các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục thực hiện công tác cứu nạn". 

Đến 1h30 ngày 5-6, Tổ công tác thông tin báo chí TP Đà Nẵng đã cập nhật thêm về số lượng người gặp nạn trong vụ việc lật tàu trên Sông Hàn.

Theo đó, đã xác định 43 người đang cứu chữa tại bệnh viện, trong đó có 42 hành khách (4 người quốc tịch Malaysia) và 1 thuyền viên.

Tình trạng của các nạn nhân hiện tạm thời đã qua cơn nguy kịch. Riêng 1 nạn nhân người Malaysia đang phải chăm sóc đặc biệt.

Theo thông tin của một số hành khách cung cấp hiện có 3 người đang mất tích, trong đó 1 người lớn (Bình Định) và 2 trẻ em (Bắc Kạn).

Các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tích cực thực hiện các hoạt động tìm kiếm.

Trước mắt, thành phố Đà Nẵng đã quyết định hỗ trợ kinh phí tàu xe cho các nạn nhân về lại quê.

L. PHI

BÌNH LUẬN

NNH

Liên tục trong thời gian gần đây , trên Bộ thì đụng xe ,xe Nổ chết bao mạng người , giờ đường thuỷl lại đắm Tàu - Tai nạn GT đang như một nguy cơ rình rập mọi chốn , mọi nơi khiến cho người Dân lo ngại . Mong các cấp vào cuộc khẩn cấp điều tra và theo đó chấn chỉnh lại những yếu kém về sự an toàn trong hệ thống Giao thông thủy Bộ kể cả đường không của mình

Trần Quang Dinh

Xin lỗi vì nhắc chuyện cũ. Các vị còn nhớ vụ tàu của Nhà hàng Dìn Ký năm nào không? Trên chuyến tàu ây, còn nhớ có 01 đại gia Trung Quốc tổ chức sinh nhật cho con. Cũng không áo phao . Nhắc chuyện không vui để thấy chúng ta nhất nhất cần tuân thủ mặc áo phao. Còn nguyên nhân cụ thể thì để các cấp .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM