Thông qua Nghị quyết miễn nhiệm 3 Phó Chủ tịch Quốc hội

TRỌNG PHÚ - CHÂN LUẬN
TRỌNG PHÚ - CHÂN LUẬN
Thứ Tư, ngày 31/3/2021 - 15:33

(PLO)- Chiều 31-3, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm ba Phó Chủ tịch Quốc hội gồm các ông bà, Tòng Thị Phóng, Uông Chu Lưu và Phùng Quốc Hiển.

Với 454/459 đại biểu biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm ba Phó Chủ tịch Quốc hội trong số bốn Phó Chủ tịch Quốc hội đương nhiệm.

Ba Phó chủ tịch Quốc hội được Quốc hội miễn nhiệm là bà Tòng Thị Phóng, ông Uông Chu Lưu và ông Phùng Quốc Hiển.

Riêng Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ chưa được trình miễn nhiệm lần này. 


Kết quả biểu quyết thông qua nghị quyết miễn nhiệm ba Phó Chủ tịch Quốc hội. Ảnh: QH

Cả bốn ông bà Tòng Thị Phóng, Uông Chu Lưu, Phùng Quốc Hiển, Đỗ Bá Tỵ đều không tham gia Trung ương khoá XIII và không nằm trong danh sách được giới thiệu đại biểu Quốc hội khoá XV vừa được công bố.

Ngay sau khi miễn nhiệm ba Phó Chủ tịch Quốc hội nêu trên, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã trình danh sách đề cử để Quốc hội bầu một số Phó Chủ tịch Quốc hội.

Sau đó, Quốc hội sẽ thảo luận ở Đoàn về dự kiến nhân sự để bầu các Phó Chủ tịch Quốc hội.

Theo chương trình làm việc của kỳ họp, sáng ngày 1-4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội báo cáo Quốc hội kết quả thảo luận tại Đoàn và giải trình, tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội về dự kiến nhân sự để bầu một số Phó Chủ tịch Quốc hội.

Sau đó, Quốc hội thảo luận, biểu quyết thông qua danh sách để bầu các Phó Chủ tịch Quốc hội và tiến hành bầu bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, 67 tuổi, người dân tộc Thái, quê quán tỉnh Sơn La. Bà Tòng Thị Phóng là Ủy viên Bộ Chính trị 2 khóa XI, XII; đại biểu Quốc hội 5 khoá (từ khóa X đến khóa XIV); làm Phó chủ tịch Quốc hội ba khóa (từ khóa XII đến khóa XIV).

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, 66 tuổi, quê quán Hà Tĩnh, là tiến sĩ luật. Ông Uông Chu Lưu là Ủy viên Trung ương Đảng 4 khóa (từ khóa IX đến khóa XII) và đại biểu Quốc hội 4 khoá (từ khóa XI đến khóa XIV), làm Phó chủ tịch Quốc hội ba khóa (từ khóa XII đến khóa XIV).

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, 63 tuổi, quê quán tỉnh Phú Thọ. Ông Hiển là Ủy viên Trung ương Đảng 3 khóa (X, XI, XII), đại biểu Quốc hội 3 khóa (XII, XIII, XIV). Ông Hiển được bầu làm Phó chủ tịch Quốc hội năm 2016. 
 

TRỌNG PHÚ - CHÂN LUẬN

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục