Thợ lặn phát hiện thi thể trong tàu VTP 26

ĐẮC LAM
ĐẮC LAM
Thứ Tư, ngày 19/7/2017 - 10:16

(PLO)- Lúc 10 giờ ngày 19-7, nhóm thợ lặn phát hiện một thi thể trong tàu VTP 26 tại vùng biển Cửa Lò. Danh tính thi thể được xác định là anh Nguyễn Văn Dương, sỹ quan máy, quê ở Hải Phòng.

Theo thông tin mới nhất, lúc 10 giờ ngày 19-7, nhóm thợ lặn đã phát hiện một thi thể trong con tàu VTP 26 bị chìm tại vùng biển Cửa Lò, Nghệ An.


Con tàu lật úp tại vùng biển Cửa Lò

Thi thể này được tìm thấy trong tần hai của tàu VTB26.

Thi thể thuyền viên này sẽ được đưa vào cảng Cửa Lò để người thân và chủ tàu nhận diện, xác định danh tính.

Hiện thời tiết ở Cửa Lò lúc này khá thuận lợi cho công tác tìm kiếm, trời nắng, biển lặng.

Trên cầu cảng, xe cứu thương chờ sẵn. Hàng chục chiến sĩ đang có mặt đón thi thể vừa tìm được.

Theo phương án tìm kiếm của Sở chỉ huy tiền phương, nhóm thợ lặn 10 người sẽ chia thành năm kíp, mỗi kíp hai người lặn xuống vào trong các khoang, phòng 10-15 phút để tìm kiếm.Một thi thể được đưa lên khỏi chiếc tàu VTB26 lật chìm

Trong trường hợp tìm thấy được nạn nhân tử vong thợ lặn sẽ đưa thi thể vào một túi cứu hộ để trục vớt và chuyển lên tàu, đưa vào đất tiền.

Ngoài ra, lực lượng tìm kiếm cứu nạn huy động hai cặp tàu giã cào để quét dưới đáy biển Cửa Lò.

Trước đó, rạng sáng ngày 17-7, tàu VTB 26 chở 4.700 tấn than neo đậu tránh bão tại đảo Hòn Ngư (Nghệ An) thì bị lật úp, 13 thuyền viên rơi xuống biển, trong đó 7 người được cứu sống, 2 người chết và 4 người mất tích.

ĐẮC LAM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Cô cử nhân khoa học và chiếc HCV lịch sử

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)- Panipak Wongpattanakit, 24 tuổi, người mang chiếc HCV Olympic Tokyo đầu tiên về cho đoàn thể thao Thái Lan, là cử nhân khoa học thể thao của một trường đại học danh tiếng tại Thái Lan. Năm năm trước, Panipak đã từng leo lên bục nhận huy chương tại Olympic Rio với vị trí thứ ba và năm 2018 đoạt HCB giải Grand Prex ở UAE.

Hiểm họa từ 'infodemic' về SARS-CoV-2

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)- Bên cạnh đại dịch COVID-19, Việt Nam và các nước đang phải đối diện một áp lực khác nặng nề không kém: “infodemic” (đại dịch tin giả).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục