Thịt heo ăn không hết bỗng chuyển sang màu đỏ tươi như máu

Thứ Sáu, ngày 21/3/2014 - 18:27

(PLO)- Ngày 21-3, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã xuống nhà người dân lấy mẫu để kiểm nghiệm làm rõ việc thịt heo cất tủ lạnh và thịt heo đã luộc chín rồi bỗng dưng chuyển sang màu đỏ tươi.

Trước đó, sáng 19-3, gia đình bà Nguyễn Thị Sâm và gia đình ông Nguyễn Xuân Quế (cùng trú tổ 3, phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) đi mua thịt và sườn heo tại một cửa hàng về ăn. Sau khi gia đình ông Quế luộc 400 gam thịt heo nạc thấy màu thịt vẫn bình thường nên cắt ra ăn.

Tuy nhiên số thịt luộc trên ăn không hết nên gia đình ông Quế cất đi. Đến trưa 20-3, gia đình ông Quế mở tủ đựng thức ăn lấy số thịt luộc còn lại ra ăn thì hốt hoảng thấy thịt luộc đã chuyển sang màu đỏ lạ. Sáng 21-3, khi nghe sự việc trên, bà Sâm về mở tủ lạnh lấy số thịt và sườn heo mua hôm trước cùng gia đình ông Quế ra thì cũng thấy thịt đã chuyển sang màu đỏ tươi như máu.

Theo người dân ở phường Hà Huy Tập cho biết, họ đang hoang mang, lo lắng bởi từ trước đến nay chưa thấy thịt đã luộc chín rồi lại xuất hiện màu đỏ như máu bao giờ.

Đ.LAM

Bí mật thành công của tuyển Ý được bật mí

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Website LĐBĐ châu Âu (UEFA) vừa có bài viết rất thú vị về những chuyện bên lề Euro 2020 của đội tuyển Ý với tựa đề “Công thức bí mật của tuyển Ý: Nụ hôn may mắn, bánh pizza, linh vật và âm nhạc”.

Video: Hóc Môn phong tỏa các khu vực của hơn 7.000 người

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Đúng 0h, ngày 25-6-2021 lực lượng chức năng đã lập rào chắn phong tỏa đối với một phần ấp Hậu Lân, thuộc xã Bà Điểm và một phần Khu phố 1, 2, 5, 6, 7 thuộc thị trấn Hóc Môn (huyện Hóc Môn) để phòng chống dịch COVID-19. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục