Thiếu vốn để bồi thường, giải phóng mặt bằng

Thời sự
(PL)- Tin từ UBND tỉnh Đồng Nai ngày 19-3 cho biết hơn và 1.000 hộ dân và bốn tổ chức nằm trong diện phải thu hồi đất để thực hiện dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Bản tin liên quan

Kinh phí để giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư cho người dân là gần 750 tỉ đồng. Tuy nhiên, do thiếu vốn nên các địa phương chưa thể thực hiện bồi thường và giải phóng mặt bằng phục vụ dự án.

Hiện tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt phương án bồi thường cho các hộ dân và tổ chức trên, hai huyện Nhơn Trạch và Long Thành đã ứng tiền xây dựng khu tái định cư. UBND tỉnh này cũng đã có văn bản kiến nghị Chính phủ sớm bố trí nguồn vốn để chi trả cho người dân, tránh tình trạng kéo dài, gây khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng.

Chưa nên xây dựng sân bay Long Thành (Đồng Nai) trong khi sân bay Tân Sơn Nhất chưa được sử dụng hết tiềm năng. Đồng thời kiến nghị cơ quan chức năng giải tỏa ngay sân golf trong khu vực sân bay, thu hồi ngay đất làm sân golf để mở rộng sân bay. Đây là ý kiến của cử tri quận Tân Bình được UBND TP.HCM tổng hợp và gửi Bộ GTVT ngày 14-3.

T.DŨNG - G.THANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM