Thi thể 6 công nhân cùng 2 người bị thương về đến VN

Thời sự

Thi thể 6 công nhân cùng 2 người bị thương về đến VN

(PLO)- Gần 18 giờ ngày 29-7, thi thể 6 công nhân bị thiệt mạng và 2 công nhân bị thương trong vụ nổ khí gas tại công trình thủy điện ở Lào đã được đưa về qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Bản tin liên quan

Đại Tá Võ Trọng Hải, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Biên phòng Hà Tĩnh, cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin vụ nổ khí gas tại công trình ở nước Lào, Bộ chỉ huy Biên phòng Hà Tĩnh đã chỉ đạo Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo phối hợp với Chi cục Hải quan Cầu Treo và các đơn vị liên quan tạo điều kiện tốt nhất để gia đình các nạn nhân sang thăm người bị thương và tổ chức đón thi thể công nhân về quê tổ chức lễ mai táng”.


Hạng mục nhà máy thủy điện Nậm Nghiệp.

Thượng tá Trần Đức Phúc - Đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa khẩu Cầu Treo cho biết: "Chúng tôi đã tạo mọi điều kiện cho các tổ chức và gia đình nạn nhân làm thủ tục nhanh nhất để sang Lào đưa thi thể công nhân và 2 người bị thương về nước chữa trị. Hiện sáu thi thể công nhân đang trên đường đưa về quê nhà ở Nghệ An và Phú Thọ. Hai công nhân bị thương được đưa về BV ở TP Vinh (Nghệ An) để tiếp tục cấp cứu, điều trị.

Như đã đưa tin, vào tối 28-7, xảy ra một vụ nổ khí gas ở dự án nhà máy thủy điện Nậm Nghiệp tại bản Hạt Dưn, huyện Bô ly khăn, tỉnh Bô ly khăm xay (Lào).

Vụ nổ lớn đã làm sáu lao động tử vong tại chỗ, hai người bị thương nặng. Trong số sáu người tử vong, có năm người Nghệ An, một người quê Phú Thọ.


Nhà máy thủy điện đang thi công.

Sáng 29-7, ông Nguyễn Hải Châu, Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Khê và ông Phạm Doãn Thao, Chủ tịch UBND xã Thanh Tùng (huyện Thanh Chương, Nghệ An), cho biết đã nhận được thông tin hai lao động quê xã Thanh Khê và Thanh Tùng tử vong vì tai nạn lao động khi đang làm việc ở Lào. Các nạn nhân đều là công nhân thuộc Công ty Sông Đà 5.

Sau khi cơ quan chức năng ở Lào phối hợp với công ty khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cho người nhà nhận diện thi thể nạn nhân, làm các thủ tục cần thiết để đưa thi thể công nhân và 2 người bị thương về Việt Nam.

Danh sách 6 công nhân tử vong:

1. Anh Trần Văn Sáng (28 tuổi, thợ hàn, quê xã Thanh Khê, huyện Thanh Chương, Nghệ An).

2. Anh Nguyễn Văn Phương (26 tuổi, thợ hàn, quê xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương, Nghệ An)

3.  Anh Hà Cao Kỳ (26 tuổi, lao động phổ thông, quê xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương, Nghệ An)

4. Anh Hạ Hữu Hai (25 tuổi, thợ hàn, quê huyện Đoan Hùng, Phú Thọ).

5. Anh Già Bá Lầu (32 tuổi, quê bản Hợ Thành, Xá Lượng, Tương Dương, Nghệ An)

6. Anh Vá Xái Cồ (34 tuổi, quê xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An)

Danh sách công nhân thương nặng:

1. Anh Hờ Bá Chênh (33 tuổi, quê Nghệ An)

2. Anh Lỳ Giồng Xia (46 tuổi, quê Nghệ An). 

ĐẮC LAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM