Thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học

PV
PV
Thứ Ba, ngày 23/7/2019 - 04:40

(PL)- Theo quy định của Bộ GD&ĐT, từ ngày 22-7, thí sinh trên cả nước xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia 2019 sẽ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH đã đăng ký từ trước kỳ thi.

Thí sinh có hai hình thức điều chỉnh nguyện vọng là trực tuyến và trực tiếp. Thời gian điều chỉnh theo hình thức trực tuyến đến 17 giờ ngày 29-7. Thời gian điều chỉnh theo hình thức trực tiếp đến 17 giờ ngày 31-7.

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển một lần. Vì thế thí sinh cần cân nhắc, tính toán kỹ trước khi điều chỉnh để có cơ hội đỗ cao nhất.

Để điều chỉnh nguyện vọng hợp lý, thí sinh căn cứ trên điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đã được các trường ĐH, CĐ sư phạm công bố; điểm chuẩn của các trường những năm trước và điểm thi THPT quốc gia của mình.

PV

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục