Thi công ẩu người dân kêu trời !

Thời sự

Thi công ẩu người dân kêu trời !

(PLO) - Nhiều tháng nay, việc thi công đường Điện Biên Phủ (TP Huế) không có giải pháp thi công hợp lý làm ảnh hưởng sức khỏe và kinh doanh của hàng trăm hộ dân hai bên đường.

Bản tin liên quan

Theo ghi nhận, tuyến đường thi công dài 2.260m bụi bay mù mịt, những người đi đường phải dùng tay bịt mũi, mắt nhắm tít lại phóng nhanh qua đoạn đường trên. Nhà dân và cây cối ven đường không còn một chỗ trống để bụi bặm bám vào. Các cửa hàng ăn, cà phê hai bên đường buộc phải đóng kín cửa vì không có khách. Hai bên đường, những tấm băng rôn lớn ghi dòng chữ: “Công trình thi công quá bụi, ô nhiễm môi trường dân cư, yêu cầu đơn vị thi công tưới nước hàng ngày…”, thể hiện sự bức xúc của dân được treo dọc đường để yêu cầu đơn vị thi công có trách nhiệm với người dân.

Người dân bức xúc treo băng rôn - Ảnh: VIẾT LONG

Ông Dương Văn Tân, số nhà 153, Điện Biên Phủ cho rằng, từ ngày khởi công đến nay nhiều tháng trời bụi bay mù mịt nhưng đơn vị thi công chưa bao giờ tưới nước khiến người dân vô cùng bức xúc. Hơn nữa, công trình đường Điện Biên Phủ được UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế phê duyệt ngày 13-4-2012, và triển khai trong vòng ba năm kể từ ngày khởi công, nhưng đến nay đã gần ba năm trôi qua công trình vẫn triển khai ì ạch, ẩu, chưa lắp xong hệ thống cấp, thoát nước… làm ảnh hưởng đến việc đi lại, kinh doanh và sức khỏe của hàng trăm hộ dân trên tuyến đường này.

Trời nắng nóng bụi bay mù mịt nhiều cửa hàng kinh doanh phải đóng kín cửa. Ảnh: VIẾT LONG

Ông Nguyễn Đình Cáng, Giám đốc Ban đầu tư và xây dựng TP Huế, thừa nhận việc đơn vị thi công không tưới nước ở khu vực thi công đường Điện Biên Phủ là sai quy định: “Tôi sẽ chỉ đạo cho đơn vi thi công lập tức tưới nước để người dân không còn chịu cảnh bụi bặm nữa…”- ông Cáng hứa.

Cũng theo ông Cáng, việc thi công đường Điện Biên Phủ hiện nay có chậm hơn dự kiến, nguyên nhân của việc chậm tiến độ này là do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng (phải đền bù, di dời hơn 450 hộ dân), lượng thi công lớn hơn dự kiến: “Đơn vị phải đặt hệ thống cấp, thoát nước lớn nên chậm hơn. Hiện giờ vẫn chưa thể khẳng định mốc thời gian công trình này hoàn thành…”- ông Cáng nói.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM