Hoan hô Đà Nẵng!

Theo dòng

Hoan hô Đà Nẵng!

Hai ngày qua, có người xót, tiếc của vì căn biệt thự hàng tỉ đồng đang được gia đình ông Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam) tự nguyện phá dỡ.

Bản tin liên quan

Tuy nhiên, đa phần người dân đều ủng hộ tính nghiêm minh của việc thực thi pháp luật trong sự vụ này.

Ngay sau khi báo chí lên tiếng về chuyện gia đình ông Thạch xây biệt thự lụi, chính quyền TP Đà Nẵng đã vào cuộc quyết liệt và kết quả là chính quyền đã buộc gia đình ông Thạch phải tháo dỡ căn biệt thự trái phép. Trước đó và mãi cho đến trước khi căn biệt thự được chính thức tháo dỡ, chắc hẳn đã không ít người hồ nghi rằng “mọi chuyện sẽ đâu vào đó”, rằng gia đình ông Thạch cùng lắm cũng chỉ bị xử phạt rồi căn biệt thự sẽ tồn tại bằng đủ những lý do…

Bởi lẽ phá một căn biệt thự, lại là của gia đình một cán bộ cao cấp, không phải dễ dàng bởi nhiều người suy diễn sẽ “bứt dây động rừng”, sẽ va chạm với nhiều mối quan hệ khác. Tuy nhiên, chính quyền TP Đà Nẵng đã vượt qua sự cả nể và cho thấy đã không có “vùng cấm” nào trong việc xử lý sai phạm. Đúng như vị tân Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khi mới nhậm chức đã thẳng thắn trả lời chúng tôi: “Cái sợ nhất trong sự vụ này là làm không đúng luật pháp. Cái đó là cái đụng chạm lớn nhất, còn làm đúng luật pháp thì chẳng phải sợ đụng chạm”. Hay như một vị lãnh đạo quận Liên Chiểu trước khi ra quyết định tháo dỡ cũng đã tâm tư: “Nếu không buộc tháo dỡ thì sau này nói dân ai chịu nghe. Vác búa đi đập nhà dân, họ chỉ lên ông Thạch thì cán bộ quận sao dám đập nhà của họ”.

Về phần mình, bản thân tướng Thạch và gia đình ông Thạch cũng đã nhận thấy cái sai, tự nguyện chấp hành việc nộp phạt và tự tháo dỡ căn biệt thự hàng tỉ đồng.

Pháp bất vị thân là một trong những nguyên lý cơ bản để xây dựng nhà nước pháp quyền và việc xử lý của TP Đà Nẵng với căn biệt thự của gia đình ông Thạch chứng tỏ TP Đà Nẵng đã xử lý sai phạm “không trừ một ai”. Điều này tiếp tục mang lại niềm tin cho người dân. Bởi suy cho cùng, xử lý nghiêm minh với sai phạm cũng sẽ là nền móng vững chắc cho việc xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh…

Hoan hô Đà Nẵng!

VI TRẦN

BÌNH LUẬN

Chu Nguyễn Nha Trang

Biệt thự của Tướng Thach tự tháo gỡ là đúng pháp luật ! tuy nhiên nếu " NHÂN VĂN " hơn thì Chính quyền nên thuyết phục để Ông Thạch tự nguyện "HIẾN " biệt thự này để nhà nước sử dụng khi khu đất này trở thành khu du lịch ...như vậy vừa không thiệt hại cho xã hội ( vì đập bỏ thu hồi lại vật liệu đâu có đáng giá nhiều so với làm mới ) mà nước ta được tiếng là có nhân văn tướng Thach dược tiếng là vì cái chung mà hy sinh cái riêng để phục vụ nhân dân . mong lắm thay

hà Minh

Dân phạm luật xử 1 quan phạm luật xử tội nặng gấp 100 lần để làm gương. Người nắm, biết Luật mà không gương mẫu chấp hành Luật thì là coi thường, khinh nhờn luật pháp

HONG SON

đến bây giờ thì không ai có thể chống đối nhà nước khi làm sai luật nhé,vì đã có tướng Thạch đi đầu
rồi?

phong phạm

ông nguyen bá Thanh chắc an lòng nơi chín suối vì những người kế vị ông đã dám làm

Thu Yên

Học Đà Nẵng cũng được thôi, nhưng cơ bản là sự nhận thức rất đúng đắn theo tinh thần Đảng của Tướng Thạch,Thiếu gì nhữn vị quan sai phạm nhưng, xét thấy có ai như Tướng Thạch không? Nếu Tướng Thạch đòi hỏi như ông gì nghiên, nghiên ở Thủ Đô nước Việt Nam ấy thì sao?

HAI SÀI GÒN

Ông Huỳnh Đức Thơ thừa biết chuyện này từ thời còn làm Phó Chủ tịch, nhưng vì không phải là người đứng đầu UBND TP Đà Nẵng nên muốn làm cũng không được. Nay giữ chức Chủ tịch UBND đã đủ thẩm quyền xử lý trường hợp ông Phan Như Thạch. Ngoài "tâm" còn cần phải có "quyền" mới được!!!

nguyễn thanh tuấn

tỉnh nào cũng được như đà nẵng thì tốt

truong xuan cuong

chính quyền Dà nẳng làm như thế đươc dân hoan nghenh nhưng cũng thật tiếc của cải đã bỏ ra để xây nhưng của cải nào không quý bằng lòng dân, bằng luật pháp.

Nguyễn Đình

Đập bỏ cả một khu biệt thự được xây dựng hàng chục tỷ đồng - tiếc thật; nhưng cái được là được niềm tin của người dân vào tính thượng tôn pháp luật và sự công bằng xã hội, mà niềm tin thì không thể xây dựng và tính bằng tiền.

Lương Văn Lễ

Hoan hô tướng Thạch!
Khi xây nhà, ông đã bất chấp pháp luật, nhưng khi tháo dỡ, ông đã thể hiện sự tôn trọng pháp luật, tôn trọng chính quyền. Cám ơn ông, và tôi tin là con cháu ông sẽ được sống bình yên và sung túc trong một xã hội có pháp luật, khi cả nước chịu học tập và làm theo gương Đà Nẵng!

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM