Chuyện bà Quỳnh Anh và cách ứng xử

Theo dòng

Chuyện bà Quỳnh Anh và cách ứng xử

(PL)- Đây rõ ràng là câu chuyện đang thu hút công luận không chỉ vì nữ trưởng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản mà còn liên quan đến công vụ và bộ mặt chính quyền tỉnh Thanh Hóa.

Bản tin liên quan

Nói gì thì nói, những thông tin nghi vấn về quan lộ thần tốc của bà Quỳnh Anh, cùng khối tài sản kếch xù mà nữ trưởng phòng này được cho là sở hữu đang gây ra cho Thanh Hóa cuộc khủng hoảng truyền thông.

Còn nhớ trước đây khi câu chuyện này rộ lên, chính quyền tỉnh Thanh Hóa đã mau mắn vào cuộc. Đích thân Bí thư Thanh Hóa là ông Trịnh Văn Chiến đã lên tiếng khẳng định bà Quỳnh Anh không phải là “bồ nhí” của mình. Thậm chí chính quyền tỉnh Thanh Hóa còn đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý những trang mạng đã đăng thông tin được cho là thất thiệt về Bí thư Trịnh Văn Chiến và bà Quỳnh Anh.

Lần này, khi thông tin về vụ việc được dấy lên một lần nữa, công luận lại thấy chính quyền tỉnh Thanh Hóa không chủ động cung cấp thông tin cho báo chí như trước đây. Tất cả vẫn chỉ dừng lại ở những phát ngôn nói rằng: Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đang làm rõ việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh. Trong khi các vấn đề về công việc hiện tại của bà Quỳnh Anh và tung tích của bà đều nằm trong tầm quản lý của chính quyền Thanh Hóa.

Một khi thông tin chính thống không được cung cấp kịp thời thì chính điều đó càng làm cho dư luận đồn đoán, bàn tán. Hệ quả dẫn đến là uy tín của quan chức liên quan và cả chính quyền đều bị ảnh hưởng.

Rõ ràng câu chuyện này không còn là chuyện cá nhân của ông bí thư, lại càng không phải là chuyện cá nhân của bà Quỳnh Anh. Khi đã đặt mình vào công vụ thì cũng đồng nghĩa ông bí thư, bà Quỳnh Anh và những cán bộ, công chức khác tự nguyện đặt mình dưới sự giám sát của người dân và công luận.

Thế nhưng những thông tin được phát đi những ngày qua dường như chỉ để đối phó và tất nhiên công luận hiểu Thanh Hóa đang chọn cách im lặng trước giông bão.

Trả lời báo chí về những vấn đề dư luận quan tâm, đó không chỉ là nhiệm vụ của chính quyền Thanh Hóa trong việc cung cấp thông tin theo quy định của pháp luật mà còn là cách bảo vệ chính mình. Bởi minh bạch không chỉ là bản chất của công vụ mà còn là một yêu cầu tất yếu của một sự chân chính.

CHÂN LUẬN

BÌNH LUẬN

Single Firefly

Liệu có phải đây là một số cán bộ tự chuyển biến và tự chuyển hóa, giống như những gì mà TBT đã có bài nói rất sâu sắc!

Nhân viên

Có một công chức sinh năm 1986 mà làm cho tỉnh Thanh hóa phải nổi tiếng cả tỉnh bận rộn tiếp báo chí, còn thời gian đâu mà làm việc.

Phan Minh

"Chuyện bà Quỳnh Anh và cách ứng xử" của tác giả Chân Luận thực chí lý. Tôi và bạn bè đồng nghiệp của tôi đều là những trí thức có nhận thức và quan điểm rõ ràng, không bao giờ tin và nghe theo các thế lực phản động chống đối, nhưng qua cách phản ứng một chiều, mập mờ, không tôn trọng người dân và công luận của các cấp lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa về việc việc bà Quỳnh Anh như vậy thì chúng tôi đành phải tạm đưa ra kết luận rằng dư luận phản ánh đúng. Rõ ràng, nếu sự việc qua dư luận nêu trên gần 1 năm nay tại tỉnh Thanh Hóa mà thực sự vị quan chức liên quan bị oan thì lỗi trước hết thuộc về bộ máy cơ quan chính quyền tỉnh Thanh Hóa đã không kiểm tra nghiêm túc, minh bạch, thẳng thắn, công khai trước nhân dân và công luận chứ không phải lỗi tại nhân dân và công luận.

Quang Vinh

Trong thời đại ngày nay mà còn nghĩ "một tay che trời" thì quả là kém hiểu biết. Cái giá phải trả của bà HT trường Nam Trung Yên, của PGĐ Sở Tư pháp Bình Thuận và sẽ còn một số cán bộ trọng trách của Thanh Hóa sẽ mở mắt mắt cho nhiều người: Muốn mọi người không biết thì mình đừng làm, nếu đã lỡ làm thì phải biết nhận lỗi một cách thành tâm để đứng lên đi tiếp. Càng ỷ quyền ngược ngạo thì khác nào giảm nguy cơ thùng thuốc súng bằng cách nén nó lại, nên nhớ thuốc ổ càng nén càng nổ mạnh.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM