Tự bảo vệ mình, giúp đỡ lẫn nhau, tin tưởng Chính phủ

THANH ĐỨC
THANH ĐỨC
Thứ Sáu, ngày 23/7/2021 - 14:49

(PLO)- Tự bảo vệ mình, giúp đỡ lẫn nhau và tin tưởng chính quyền. Đó là tất cả những gì người dân thành phố nên làm, vào lúc này!

Chỉ thị 12 của Thành uỷ TP.HCM ban hành chiều 22-7 đề cập đến tình hình khá căng thẳng ở TP.HCM. Cụ thể sau 14 ngày nỗ lực áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, số ca nhiễm hàng ngày ở mức rất cao, nhất là trong các khu phong tỏa, khu cách ly; số đang điều trị, số ca nặng, tử vong ngày càng tăng; nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, vật tư thiết bị phục vụ phòng, chống dịch đã quá tải...

Tình hình hết sức cấp bách do chủng virus mới Delta diễn biến nhanh, mạnh, khó lường; cùng với cả nước, TP phải thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân...

Dịch vẫn chưa đạt đến đỉnh và nếu là đỉnh, cũng sẽ xuống chậm, khó lường và có thể cần có thời gian để suy giảm. Việc chống dịch là một áp lực lớn với hệ thống y tế của bất kỳ quốc gia nào kể cả những nước giàu và có hệ thống y tế hiện đại, nhất là khi đối mặt trước cơn đại dịch COVID-19 biến đổi khó lường với tốc độ lây lan nhanh, độc lực lớn và lây truyền qua đường không khí. Chúng ta bằng mọi biện pháp, đã nỗ lực kềm giữ được gần 2 năm và đang cố gắng khống chế thiệt hại ở mức thấp nhất.

Hơn lúc nào hết, hiện đang rất cần thể hiện vai trò của mỗi người dân chúng ta là bảo vệ an toàn cho mình và gia đình, tương trợ giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn và cùng giữ an toàn cho cộng đồng, mà trước mắt là người thân, xóm giềng…

Giữa những khó khăn trong những ngày căng thẳng của đợt dịch này, sẽ không tránh khỏi những trách cứ, thậm chí phê phán. Tuy nhiên điều đó không tạo nên năng lượng tích cực mà còn dễ gây thêm bất an. Hãy gác lại những bức xúc cho dù bạn có lý do để nghĩ rằng nó chính đáng. Một quyết sách nào cũng được dựa trên các con số và quá trình phân tích.

Chính quyền đang tập trung nguồn lực chống dịch bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, tính mạng người dân. Thiên tai, dịch bệnh, chiến tranh là trạng thái bất thường của đời sống nên thiết nghĩ dùng những lý lẽ bình thường để quy chiếu nó và khắt khe đòi hỏi, thì đòi hỏi ấy dễ thành bất thường. Sự chia sẻ có thể chỉ cần giản dị như vậy!

Tự bảo vệ mình, giúp đỡ lẫn nhau và tin tưởng chính quyền sẽ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn, đoàn kết chặt chẽ hơn để tập trung tối đa nguồn lực đối phó với đại dịch!

THANH ĐỨC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục