Thêm một tàu cá bị tàu Trung Quốc tấn công, cướp tài sản

Thời sự

Thêm một tàu cá bị tàu Trung Quốc tấn công, cướp tài sản

(PLO)- Chiều tối ngày 10-5, ông Nguyễn Quốc Chinh, Chủ tịch nghiệp đoàn nghề cá An Hải (Lý Sơn, Quảng Ngãi), cho biết vừa nhận tin báo có thêm một tàu cá của ngư dân Lý Sơn bị tàu Trung Quốc tấn công, cướp tài sản.

Bản tin liên quan

Theo điện đàm của ngư dân báo về, vụ việc xảy ra vào tối ngày 7-5, tại vùng biển gần khu vực đảo Lin Côn (quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam). Vào thời điểm trên tàu cá mang số hiệu QNg – 96417 do ngư dân Dương Văn Giàu (trú An Hải, Lý Sơn) làm thuyền trưởng đang neo ngủ thì bị hai thuyền bay (loại ca nô tốc độ cao) áp sát tấn công.

“Hai chiếc ca nô này tách ra từ một tàu ngư chính của Trung Quốc đậu ở phía xa. Sau khi nhảy lên tàu, số người Trung Quốc này đã sử dụng dùi cui điện đánh đập ngư dân, phá hủy toàn bộ thiết bị liên lạc trên tàu”- ông Chinh cho biết.

Nhóm người này còn cướp toàn bộ số hải sâm mà ngư dân lặn bắt được. Do mất hết thiết bị liên lạc nên tàu của anh Giàu bị trôi dạt, không thể đánh điện cầu cứu. Đến chiều 9-5, tàu này mới gặp được tàu mang số hiệu QNg – 96110TS của anh Huỳnh Công Nhiệm (cùng ngụ tại An Hải) để mượn bộ đàm liên lạc đất liền.

Dự kiến đến ngày 11-5, tàu sẽ về đến Lý Sơn.

TẤN TÀI

BÌNH LUẬN

pham thu huyen

Kêu gọi sự ủng hộ của bạn bè thế giới lên án hành vi sai trái của TQ

Đo Phuc Thanh

Nhà nước nên cho phép Ngư dân thành lập Tổ Dân phòng khi Tàu thuyền đi Đánh bắt xa bờ.

Võ thái bình

Việt Nam nên trang bị công cụ hỗ trợ, đào tạo ky thuat.

Nguyen thanh quang

Dùng mọi biện pháp để đuổi TQ đi

Ngo Dai Quang

Vấn đề là : biện pháp gỉ? Không thể hô hào hay chịu đựng mãi được!

cao hai

Nhà nước hãy mở kho vũ khí để phát cho ngư dân để ho tiếp tuc bam biển vào lúc này. Nếu không thì chẳng ai dám đưa đầu mà tiếp tục chiu dựng.

duyduong

Quyết hy sinh để bảo vệ đất nước

DakLak

có lẽ không thể để tình trạng này kéo dài thêm nữa.nó đến nhà mình.cướp đất của mình.cướp tài sản nhà mình lại còn đánh đập người nhà mình nữa.vậy thì nói công lý với những dạng người như thế làm gì.đã dến lúc phải cho chúng biết mình sẵn sàng hy sinh để bảo vệ tài sản và con người mình.không thể nhân nhượng mãi được

Lê Ái Quốc

Vì Tổ Quốc! Mọi người hãyđoàn kết. Hãy hành động ngay từ bây giờ.

Tần Sáng Trầm

Trước hết mọi người không dùng hàng TQ nữa

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM