Thêm một băng cướp chém người cướp xe hầu tòa

Thời sự

Thêm một băng cướp chém người cướp xe hầu tòa

(PL)- Ngày 21-4, TAND TP.HCM xử sơ thẩm băng nhóm chém người cướp xe do bị cáo Huỳnh Thanh Tâm cầm đầu.

Bản tin liên quan


Có 13 bị cáo bị truy tố theo khoản 2, khoản 3 Điều 133 BLHS về tội cướp tài sản (mức hình phạt cao nhất là 20 năm tù), bốn bị cáo bị truy tố về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Xét thấy các bị cáo gây án có mức độ nghiêm trọng nên tòa đã hoãn phiên xử trả hồ sơ cho VKS điều tra bổ sung.

Theo hồ sơ, các bị cáo đã câu kết thành băng nhóm, chuẩn bị xe máy và hung khí chờ đến trời tối thì cùng nhau chạy tìm “con mồi”. Khi có dịp, nhóm này đuổi theo người đi đường ép xe và đạp đổ xe máy của họ. Sau đó, nhóm này dùng mã tấu dọa chém hay chém vào người nạn nhân để cướp tài sản. Chỉ trong ba tháng, từ tháng 6 đến tháng 9-2011, băng cướp này đã thực hiện tổng cộng 21 vụ cướp, chiếm đoạt 20 xe máy. Trong đó, Huỳnh Thanh Tâm đã tham gia bảy vụ cướp tại quận Bình Tân, hai vụ tại quận 12 và 12 vụ tại Bình Chánh.


 
Các bị cáo tại tòa. Ảnh: HY

Điển hình là vụ cướp tối 25-6-2011. Tâm ngồi nhậu với cậu họ là bị cáo Phạm Văn Kiệt và một số bị cáo khác tại một quán ở KCN Tân Tạo (Bình Tân). Đến khuya, Kiệt lấy mã tấu rủ cả nhóm đi cướp. Thấy một thanh niên đi xe Dream cùng chiều, cả nhóm đuổi theo rồi ép xe nạn nhân chạy chậm lại, Kiệt ngồi phía sau dùng chân đạp đổ xe làm anh này té. Một người trong nhóm dùng dao chém vào bả vai, tay và đầu nạn nhân cho chảy máu rồi móc túi quần người này lấy điện thoại và bóp. Thấy xe Dream của nạn nhân đã cũ, Tâm và đồng bọn không lấy và lên xe tẩu thoát...

Theo cán bộ tố tụng, băng cướp này manh động và nguy hiểm như băng chặt tay cướp xe SH mà tòa vừa xử phúc thẩm và tuyên y án tử hình Hồ Duy Trúc.

HOÀNG YẾN

BÌNH LUẬN

bui chi dat

Toa an ket luan thi co gang cai tao cho tot, dung co sai lam nua. neu sai lam lan nua thi toa an tang an gap 10 lan, cho o tu vinh vien luon, luc do se biet hoi han la het ngay ra

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM