Thêm 4 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép bị bắt giữ ở Ninh Thuận

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Sáu, ngày 4/6/2021 - 18:32

(PLO)- Nhóm 10 người Trung Quốc thuê xe đi từ Kiên Giang đến Hà Nội với giá 10 triệu đồng/người và chia làm 2 xe và tất cả đã bị bắt giữ.

Chiều 4-6, Huyện ủy Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận đã có báo cáo nhanh liên quan đến việc phát hiện 4 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép.


Nhóm 6 người Trung Quốc bị bắt giữ tại Bình Thuận

Theo đó, vào lúc 13 giờ ngày 4-6 tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID – 19, Cà Ná, Thuận Nam, Tổ công tác kiểm tra xe ô tô 36A-457.89 do tài xế Lê Duy Thủy (45 tuổi) trú tại xã Quảng Chính, Quảng Xương, Thanh Hóa điều khiển chạy hướng TP Phan Thiết – Phan Rang, chở 4 người Trung Quốc.

Khi lực lượng CSGT đang kiểm tra giấy tờ tùy thân thì 3 người Trung Quốc bỏ chạy, tổ công tác tạm giữ được một người Trung Quốc, tài xế và phương tiện.

Tổ công tác báo Công an huyện tổ chức huy động lực lượng truy tìm; đến 14h00 cùng ngày đã mời được 3 người Trung Quốc đang lẩn trốn tại nhà nghỉ Thiên Long thôn Lạc Sơn 1, Cà Ná.

Cả 4 người Trung Quốc trên có mang theo Căn cước công dân Trung Quốc, không có hộ chiếu, thị thực nhập cảnh, có dấu hiệu nghi vấn nhập cảnh trái phép.

Qua xác minh ban đầu 4 người Trung Quốc, gồm: Ye Guowang, sinh năm 1982; Chen Qiangnan, sinh năm 1988; Huang Xinyuan, sinh năm 1992; Xu Jincai, sinh năm 1986 tất cả đều Nam giới, cùng trú tại Phúc Kiến, Trung Quốc.

Tài xế Thủy là người chạy xe dịch vụ thông qua người bạn tên Nguyên là chủ xe Inova được thuê chở từ Kiên Giang đi Hà Nội với giá 10 triệu đồng/1 người (hiện đã được đưa trước 10 triệu đồng), khi chạy qua địa bàn huyện Thuận Nam thì phát hiện tạm giữ.

Qua khai thác nhanh, những người trên cho biết còn 1 xe Inova 7 chỗ chạy hướng Phan Rang – TP. Phan Thiết có chở 6 người Trung Quốc khác (hiện đã bị CSGT Bình Thuận bắt giữ).

Thường trực huyện ủy Thuận Nam cho biết đã chỉ đạo UBND huyện và Công an huyện khẩn trương xử lý các trường hợp người Trung quốc nghi vấn nhập cảnh trái phép theo quy định.

PHƯƠNG NAM

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục