Thay nhà thầu thi công mở rộng quốc lộ 1 qua Phú Yên

Thời sự

Thay nhà thầu thi công mở rộng quốc lộ 1 qua Phú Yên

(PLO) - Ngày 1-4, sau khi kiểm tra tiến độ thi công các gói thầu thuộc dự án mở rộng quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Phú Yên, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nghiêm túc phê bình Ban Quản lý dự án Thăng Long, các nhà thầu, các đơn vị tư vấn thiết kế do để tiến độ rất chậm so với cả nước dù đã được nhắc nhở nhiều lần trước đó. 

Bản tin liên quan

Ông Thể đánh giá Ban Quản lý dự án Thăng Long chưa phát huy năng lực quản lý, điều hành; các nhà thầu chưa quyết liệt tập trung thi công; phương tiện, thiết bị trên công trường quá ít, cũ kỹ, nhiều phương tiện không hoạt động.

Ông Lê Văn Trúc, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên cũng cho rằng Ban Quản lý dự án Thăng Long, các nhà thầu chưa phối hợp chặt chẽ với địa phương trong giải quyết vướng mắc để thi công. Ông Thể đã trực tiếp cắt 30% khối lượng của các nhà thầu thực hiện các gói thầu số 8, 9, 14… do không đảm bảo tiến độ thi công để điều đơn vị khác có năng lực vào thay thế.

Đối với các gói thầu còn lại, ông Thể yêu cầu phải sớm tăng cường năng lực thi công, nếu đến ngày 15-4 tới vẫn chưa đẩy nhanh tiến bộ, Ban Quản lý dự án Thăng Long sẽ trực tiếp cắt khối lượng, thay thế bằng các nhà thầu khác, sau đó báo cáo lên Bộ Giao thông vận tải nhằm đảm bảo hoàn thành công trình đúng thời hạn trong năm nay.

Theo ông Trúc, đến nay tỉnh Phú Yên đã bàn giao 86,44/86,54 km, đạt 99,88% tổng chiều dài và sẽ có phương án bảo vệ thi công hoặc cưỡng chế để bàn giao mặt bằng dứt điểm trước ngày 15-4.

TẤN LỘC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM