Thầy giáo thừa nhận hành vi dâm ô 5 học sinh lớp 1

Thời sự

Thầy giáo thừa nhận hành vi dâm ô 5 học sinh lớp 1

(PLO)- Ban Giám hiệu Trường đã tiến hành xác minh thông tin, xác định giáo viên H. đã có hành vi sờ vào vùng kín của năm em học sinh nữ trong đó có hai em đã thực hiện nhiều lần.

 

Bản tin liên quan

Chiều 17-4, UBND huyện Hàm Tân (Bình Thuận) đã có văn bản thông báo ban đầu liên quan đến vụ việc dâm ô học sinh tại Trường Tiểu học TX.

Cụ thể, vào ngày 12-4, cô giáo Tổ trưởng Tổ 1 của trường có nghe phụ huynh học sinh phản ánh và nhận đơn tố giác của phụ huynh học sinh vụ việc thầy giáo H. có hành vi sờ vào vùng kín của con mình. Ban Giám hiệu Trường đã có báo cáo sự việc cho Đảng ủy xã, Phòng Giáo dục và Đào tạo để xin ý kiến chỉ đạo và hướng dẫn quy trình xử lý. Ngày 13-4, Phòng Giáo dục và Đào tạo có về làm việc hướng dẫn Ban Giám hiệu Trường tiến hành thu thập thông tin, định hướng dư luận trong đội ngũ giáo viên nhà trường...

Từ ngày 13-4 đến 16-4, Ban Giám hiệu Trường đã tiến hành xác minh thông tin từ học sinh các lớp; họp, làm việc với gia đình phụ huynh và giáo viên vi phạm. Qua xác minh làm việc, giáo viên H. đã thừa nhận hành vi của mình (có biên bản riêng). Bước đầu xác định giáo viên H. đã có hành vi sờ vào vùng kín của năm em học sinh nữ trong đó có hai em đã thực hiện nhiều lần. Ban Giám hiệu Trường cũng đã tổ chức đi thăm các gia đình để thăm hỏi phụ huynh các em học sinh.

Theo UBND huyện Hàm Tân, đây là vụ việc nghiêm trọng, có dấu hiệu phạm pháp hình sự, vi phạm đạo đức nghề giáo và sẽ ảnh hưởng lớn đến uy tín cá nhân, nhà trường, đến ngành giáo dục, ảnh hưởng trực tiếp đến nhân phẩm, thân thể học sinh. Do đó, cần phải xử lý nghiêm minh, vi phạm đến mức nào xử lý đến mức đó; liên quan đến tập thể, cá nhân nào thì xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân đó. 

Các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý phải phối hợp đồng bộ, kịp thời, giải quyết thận trọng, chặt chẽ, đúng pháp luật; đồng thời không làm phức tạp hóa tình hình, cần quan tâm đến tâm trạng, tư tưởng, dư luân trong học sinh, phụ huynh, giáo viên và nhân dân để tham mưu giải quyết kịp thời. Giữ bí mật thông tin danh tính, hình ảnh đối với học sinh, gia đình học sinh bị ảnh hưởng bởi hành vi dâm ô.

UBND huyện Hàm Tân yêu cầu Công an khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc, sớm xác định hành vi, mức độ vi phạm và đề xuất xử lý hành vi đúng mức, đảm bảo theo quy định của pháp luật. 

UBND huyện này đã yêu cầu nhà trường huyển toàn bộ tài liệu, hồ sơ ban đầu cho cơ quan điều tra Công an huyện trong ngày 16-4; đồng thời phối hợp tốt với cơ quan điều tra trong xử lý vụ việc.

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

Nguyen van hung

Đã đến lúc Quốc Hội cấn đưa ra điều luật hình sự xử lý nghiêm những con người bệnh hoạn này để bảo vệ các bé chứ để sự việc xảy ra nhiều qúa rồi.

Nguyễn linh đan

Mỗi 1 sự im lặng của phía bị nạn là 1 lần buông lỏng cho những kẻ phạm tội bất nhân, vì thế mà những tin tức đau lòng này ngày 1 ra tăng, mong luật pháp nghiêm minh, các hội bảo vệ quyền lợi cho bà mẹ trẻ e lên tiếng quyết liệt

Nga

Kẻ biến thái. Một tâm hồn đen tối. Một nhân cách nhơ bẩn. Một tinh thần bệnh hoạn như thế, tư cách đâu mà làm thầy giáo. Thật đáng phẫn nộ! Tội nghiệp các cháu bé!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM