Thanh tra việc thu phí trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Thời sự

Thanh tra việc thu phí trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

(PLO)- Ngày 6-5, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cho biết Bộ GTVT đã tiến hành thanh tra công tác thu phí dự án tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ sau khi có ý kiến của Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 1 (Cienco1). 

Bản tin liên quan

Trước đó, Cienco1 (là một thành viên trong liên doanh gồm ba nhà đầu tư dự án xây dựng nâng cấp tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ theo hình thức hợp đồng BOT), cho biết tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ có mật độ phương tiện cao, doanh thu từ thu phí trung bình 36 tỉ đồng/tháng. Vậy mà trong tháng 2 là tháng có dịp tết Nguyên đán, lượng phương tiện đông hơn nhưng chỉ thu được 35 tỉ đồng là chưa hợp lý. Cienco1 đã nhiều lần yêu cầu phải có biện pháp đảm bảo tính minh bạch trong công tác thu phí nhưng đều không được Công ty BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ đáp ứng.

Theo ông Huyện, đây hoàn toàn là vấn đề nội bộ giữa các thành viên của liên danh. Nếu có bất đồng nội bộ mà hội đồng quản trị không giải quyết được, các bên có thể đưa nhau ra tòa. Cơ quan quản lý nhà nước không can thiệp vào hoạt động sản xuất kinh doanh. 

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM