Thanh tra Chính phủ yêu cầu Hà Nội 'cắt ngọn' nhà 8B Lê Trực

Thời sự

Thanh tra Chính phủ yêu cầu Hà Nội 'cắt ngọn' nhà 8B Lê Trực

(PLO)- Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã có văn bản yêu cầu UBND TP Hà Nội chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương xử lý sai phạm đối với tòa nhà 8B Lê Trực. 

Bản tin liên quan

Trả lời cơ quan báo chí tại buổi họp báo thường kỳ TTCP sáng nay (29-10), ông Ngô Văn Khánh - Phó Tổng TTCP cho biết hai tòa nhà là 8B Lê Trực và 93 Lò Đúc đã sai phạm nhiều lần. Khi phát hiện sai phạm TTCP đã vào cuộc trực tiếp, có chỉ đạo yêu cầu đôn đốc, giám sát với tinh thần giám sát, theo dõi kỹ .

Riêng nhà 8B Lê Trực, TTCP dành sự quan tâm sát sao và thể hiện rõ quan điểm xử lý nghiêm và đã có ý kiến, có văn bản yêu cầu. Thẩm quyền của TTCP là đồng hành cùng Hà Nội làm rõ vụ việc, xử lý để đáp ứng sự đòi hỏi của người dân thủ đô nói chung và cả nước nói riêng. Tòa nhà 8B Lê Trực nhìn từ Quảng trường Ba Đình. Ảnh: Đ.TRUNG

Cũng tại cuộc họp báo, theo ông Trần Hữu Lợi, Cục phó Cục 1 TTCP, cho biết là người trực tiếp được giao theo dõi đã trực tiếp nắm bắt tình hình cụ thể sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực, kể cả nguồn gốc đất đai của tòa nhà.

"Sau khi có nhiều ý kiến nêu về sai phạm của tòa nhà này, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản giao Hà Nội, Bộ Xây dựng chỉ đạo các ngành kiểm tra. Thủ tướng đã có văn bản khẳng định những vi phạm của chủ đầu tư xây dựng vượt 16 m, tương đương năm tầng, tăng 6.126 m. Những vi phạm như vậy Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng xử lý theo quy định, kiên quyết cắt ngọn tháo dỡ phần công trình sai phạm, nếu không tự tháo dỡ thì sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng cưỡng chế" - ông Lợi cho biết.

Hôm qua (28-10), Phó Tổng TTCP Ngô Văn Khánh cũng đã có văn bản yêu cầu UBND TP Hà Nội chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương xử lý sai phạm đã nêu tại 8B Lê Trực. 

Đặng Trung

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM