Thanh tra Chính phủ vô cuộc vụ phản đối kết luận ở Cà Mau

TRẦN VŨ
TRẦN VŨ
Thứ Tư, ngày 12/8/2020 - 19:05

(PLO)- Thanh tra viên Lê Đức Toàn và ba người khác được Thanh tra Chính phủ mời để làm rõ một số nội dung mà Đoàn Thanh tra tỉnh Cà Mau đã kết luận.

Theo một nguồn tin, ngày 12-8, bốn người thuộc Thanh tra tỉnh Cà Mau đã làm việc với Thanh tra Chính phủ tại Hà Nội, theo giấy mời của cơ quan này.

Những người này gồm Chánh thanh tra tỉnh Cà Mau; Trưởng đoàn thanh tra số 74, ông Huỳnh Việt Ân; Tổ trưởng giám sát đoàn thanh tra, ông Cao Việt Bắc và Thanh tra viên Lê Đức Toàn. Ông Ân và ông Bắc cùng là Phó chánh thanh tra tỉnh Cà Mau.


Bệnh viện Cà Mau, nơi bị kết luận có sai phạm bạc tỉ nhưng Thanh tra để lại cho Chủ tịch tỉnh chỉ đạo làm sau. Ảnh: TRẦN VŨ 

Nội dung làm việc, theo giấy mời của Thanh tra Chính phủ là để làm rõ một số nội dung trong báo cáo kết quả thanh tra của thành viên đoàn thanh tra. Kết luận của Thanh tra tỉnh Cà Mau và ý kiến của cơ quan ngôn luận. 

Như PLO đã phản ảnh, tháng 9-2019, Thanh tra tỉnh Cà Mau lập đoàn (theo Quyết định số 74/QĐ-TT) để thanh tra việc sử dụng quỹ bảo hiểm y tế, mua sắm trang thiết bị y tế, thuốc trên địa bàn tỉnh này. Tháng 5-2020, Thanh tra tỉnh Cà Mau ban hành kết luận. 

Riêng phần thanh tra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau, Kết luận nêu có sai sót số tiền 628 triệu đồng, đề nghị thu hồi và kiểm điểm rút kinh nghiệm một số cá nhân liên quan. 

Sau khi kết luận thanh tra ban hành, Thanh tra viên Lê Đức Toàn (thành viên của Đoàn thanh tra số 74) đã có báo cáo phản ứng nội dung kết luận này đến Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau. 

Theo báo cáo của thanh tra Toàn, sai phạm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau là rất lớn, liên quan đến số tiền hơn 30 tỉ đồng. Ông Toàn kiến nghị Chủ tịch tỉnh cho đối thoại với cả Đoàn thanh tra để ông chứng minh những sai phạm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau là nghiêm trọng. Ông cũng đề nghị Chủ tịch tỉnh Cà Mau cho chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để làm rõ những sai phạm có dấu hiệu hình sự. 

Chủ tịch tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Thanh tra tỉnh rà soát lại báo cáo của Thanh tra Toàn và Thanh tra tỉnh khẳng định không bỏ qua, phớt lờ sai phạm như tinh thần báo cảo của Thanh tra Toàn. Báo cáo rà soát cũng cho hay là những vấn đề có dấu hiệu sai phạm nhưng thời gian thanh tra có hạn, chưa đủ điều kiện để kết luận nên đề nghị Chủ tịch tỉnh chỉ đạo các cơ quan khác hoặc một cuộc thanh tra khác tiếp tục làm rõ. 

Được biết, cuộc thanh tra trên thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, về rà soát trong toàn quốc việc sử dụng quỹ bảo hiểm y tế, mua sắm trang thiết bị ngành y... Thanh tra Chính phủ cũng có văn bản chỉ đạo các Bộ ngành, tỉnh, thành phải khẩn trương, quyết liệt, khi có dấu hiệu sai phạm phải tập trung làm rõ. 

 

 

TRẦN VŨ

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

5 tháng đầy vất vả của thầy Park

Thứ Ba, ngày 22/6/2021

(PLO)- Thật ngẫu nhiên năm tháng cuối hợp đồng của HLV Park Hang-seo là một cuộc chạy marathon cật lực để hái quả ngọt cho bóng đá Việt Nam trên nhiều đấu trường lớn.

Tuyển Anh coi chừng sập bẫy Czech

Thứ Ba, ngày 22/6/2021

(PLO)- Phong độ quá tệ của hàng công tuyển Anh là điều khiến HLV Southgate hứng trọn chỉ trích từ người hâm mộ, với chỉ bàn thắng ăn may của Sterling sau 180 phút không đủ xoa dịu dư luận.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục