Thanh tra Chính phủ thanh tra vấn đề 'nóng' tỉnh Đồng Nai ​

Thời sự

Thanh tra Chính phủ thanh tra vấn đề 'nóng' tỉnh Đồng Nai  ​

(PLO)- Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra nhiều nội dung "nóng" được dư luận quan tâm, liên quan đến công tác quản lý nhà nước của UBND tỉnh Đồng Nai.

Bản tin liên quan

Chiều 6-9, tại trụ sở UBND tỉnh Đồng Nai, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn đã chủ trì công bố quyết định thanh tra nhiều nội dung được dư luận quan tâm, liên quan đến công tác quản lý nhà nước của UBND tỉnh Đồng Nai. 

Tại buổi công bố, Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn cho rằng các nội dung thanh tra đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận. Đây là các vấn đề phức tạp, liên quan đến hiện trạng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai, liên quan đến trách nhiệm của nhiều tổ chức, cá nhân qua nhiều giai đoạn.

Các nội dung sẽ được thanh tra, làm rõ gồm: Công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, quản lý sử dụng đất, đầu tư xây dựng, khai thác cát sỏi tại tỉnh Đồng Nai.


Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn chủ trì buổi công bố quyết định thanh tra. Ảnh: Báo Thanh Tra

Thời kỳ thanh tra từ ngày 1-1-2013 đến ngày 31-12-2018, trong trường hợp cần thiết, Thanh tra Chính phủ sẽ mở rộng thời kỳ thanh tra. Thời gian thanh tra là 60 ngày kể từ ngày công bố quyết định. 

Đoàn công tác Thanh tra Chính phủ thanh tra với tinh thần công tâm, khách quan, làm rõ các bất cập, sai phạm, kiến nghị giải pháp xử lý để sự phát triển của tỉnh Đồng Nai thực sự bền vững, không còn sai phạm, tham nhũng.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh đã tiếp thu nội dung quyết định thanh tra, ý kiến chỉ đạo của Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn, đồng thời yêu cầu các tổ chức, cá nhân liên quan có trách nhiệm cung cấp đầy đủ hồ sơ cho đoàn thanh tra.

VŨ HỘI

BÌNH LUẬN

Lăng Lục

Nếu TTCP, Ban PCTN, UBKTTW mà đủ LL đi KT, TT Tỉnh, Thành, Quận, Huyện, Xã THị nào cũng ra nhiều vấn đề mà ND, MT không dám phản biện, tuy vậy ĐV&ND cũng hiểu rằng LL Tham nhũng đông như người TQ nên không thể làm hết được, không thể vươn dài tận Xã phường, họ biết vậy nên vẫn cứ mạnh dạn TN bằng mọi cách, có nhưg Huyện đưa Thanh, kiểm tra sắp nghỉ hưu đi thì có mà... Khó cho TW đó...

nguyễn hưng

Thanh tra về tới huyện, thị thì hay biết chừng nào! Nhất là thời ông mười thành làm bí thư!

dangvanteo

Thanh tra luôn Việc lấp đất làm dự án bờ sông gần cầu ghềnh đã đình chỉ rồi nhưng sao chưa xử lý việc hoàn trả lại mặt bằng để đảm bảo dòng chảy sông Đồng Nai, còn ngâm đến bao giờ?

Hoàng Đức Hùng

Cần thanh tra việc quy hoạch đất đai tại các khu Công Nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai: Khu CN Sông Mây, Khu CN Bầu Xéo - Sông Trầu, Khu CN Giang Điền - Huyện Thống Nhất ( Trước đây), hiện nay là Huyện Trảng Bom.

Bùi Huy Hoàng

Thanh tra quan liêu, tham nhũng, quản lý đất đai, làm việc không trách nhiệm.

Phan văn minh

Hoan hô Đảng và chính phủ nước CHXHCN Việt nam. Lần này Tổng bí thư, chủ tịch nước chỉ đạo chắc sẽ khác với hàng chục cuộc thanh kiểm tra trước đây.

Hạnh Đỗ

Đồng Nai và Thủ Thiêm của TP.HCM, cần làm rõ, nghiêm minh

Dân tui

Nạn tham nhũng như những cái vòi con bạch tuộc.

Huỳnh Thanh Kiều

Tôi rất mừng vì có cuộc thanh tra này thấy rỏ chủ trương của Đảng và CP quyết tâm làm trong sạch bộ máy nhà nước. Tôi mong rằng TTCP làm rỏ dự án Khu đô thị sinh thái kinh tế mở xã Long Hưng, tp Biên Hoà

Trần Phục Thiện

Đồng Nai nhiều Tai Tiếng quá. Đến nay mới làm. Hy vọng giúp nhiều cho Dân và Đất Nước

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM