Thanh tra Chính phủ phát hiện các vi phạm hơn 50.000 tỉ đồng

PV
PV
Thứ Sáu, ngày 19/7/2019 - 04:40

(PL)- Ngày 18-7, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác sáu tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác ngành thanh tra sáu tháng cuối năm, theo TTXVN.

Theo Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái, từ đầu năm đến nay, toàn ngành thanh tra đã triển khai hơn 3.550 cuộc thanh tra hành chính và hơn 84.600 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành. Ngành đã phát hiện vi phạm với số tiền lên tới 50.339 tỉ đồng và liên quan tới 1.004 ha đất; kiến nghị xử lý kỷ luật hành chính đối với 692 tập thể và nhiều cá nhân…

Về nhiệm vụ sáu tháng cuối năm 2019, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu ngành thanh tra cần tiếp tục thanh tra theo kế hoạch gắn với thanh tra đột xuất. Đồng thời thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, trọng tâm là triển khai kế hoạch rà soát các vụ việc đông người, phức tạp, kéo dài. Ngành thanh tra cần chủ động tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, thủ trưởng các cơ quan quản lý nhà nước các cấp trong chỉ đạo, điều hành triển khai công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng...

PV

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Giải quyết khúc mắc cách hiểu hàng hoá thiết yếu theo Chỉ thị 16

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- TP.HCM và các tỉnh thành đang áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 đã gặp một số khó khăn liên quan đến cách hiểu như thế nào là “hàng hóa, dịch vụ thiết yếu” được phép vận chuyển hoặc người dân được phép đi mua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục