Thanh niên Việt kiều cùng du học sinh Việt Nam tại Mỹ tuần hành phản đối Trung Quốc

Thời sự

Thanh niên Việt kiều cùng du học sinh Việt Nam tại Mỹ tuần hành phản đối Trung Quốc

(PLO) -  Gần 100 thanh niên Việt kiều, du học sinh đã cùng xuống đường vào chiều ngày 18-5, tại thành phố New York – Mỹ, nhằm phản đối Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Bản tin liên quan

Tại đây, cuộc biểu tình hòa bình đã diễn ra trước trụ sở phái đoàn ngoại giao Trung Quốc tại Liên Hiệp Quốc, số 350 East 35th St., NY 10016. Đoàn biểu tình giương cao những biểu ngữ như: “China, Stop invading Vietnam” (Trung Quốc, hãy ngừng xâm lấn Việt Nam), “China must respect international law and remove HD981 from Vietnam’s EEZ” (Trung Quốc phải tôn trọng luật pháp quốc tế và đưa giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển của Việt Nam), “We Want Peace” (Chúng tôi muốn hòa bình)…. và rất nhiều thông điệp thể hiện thiện chí hòa bình nhưng vẫn quyết liệt trước việc Trung Quốc xâm phạm chủ quyền trên biển của Việt Nam. Đoàn triển khai có trật tự, tổ chức theo đúng luật của chính quyền sở tại và được sự bảo vệ của cảnh sát.  


Các du học sinh cầm bảng hiệu, biểu ngữ trước  trụ sở phái đoàn ngoại giao Trung Quốc tại Liên Hiệp Quốc

Đoàn tuần hành không chỉ có thanh niên, du học sinh ở New York, mà còn có rất đông các bạn trẻ đến từ Boston (tiểu bang Massachusetts), Philadelphia (bang Pennsylvania)… Đây là lần đầu tiên thanh niên kiều bào và du học sinh cùng nhau thực hiện một hoạt động hết sức ý nghĩa hướng về Tổ Quốc. Cuộc tuần hành đã thu hút sự chú ý của nhiều người dân và du khách tại trung tâm chính trị, kinh tế của Mỹ.

Hoạt động đã thu hút được sự chú ý của đông đảo người dân thành phố New York

Diệu Liên

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM