Thanh Hóa yêu cầu không làm bánh dày 'khủng'

Thời sự

Thanh Hóa yêu cầu không làm bánh dày 'khủng'

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định TP Sầm Sơn không làm bánh dày nặng hơn 3 tấn dâng Vua Hùng mà làm theo truyền thống văn hóa của địa phương lâu nay.

Bản tin liên quan

Trao đổi với PV báo Pháp Luật TP.HCM sáng nay (27-2), ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá, cho biết UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo TP Sầm Sơn không làm bánh dày kỷ lục dâng lên đền Hùng nhân dịp giỗ Tổ năm nay.


Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa bác đề xuất của TP Sầm Sơn làm bánh dày khủng dân lên đền Hùng nhân dịp ngày Giỗ Tổ năm 2018.

Cũng theo ông Xứng, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu TP Sầm Sơn làm theo truyền thống để dâng lên đền Hùng nhân dịp giỗ Tổ Hùng Vương, ngày 10-3-2018 âm lịch.

Ông Xứng khẳng định: “Sầm Sơn cần thực hiện chỉ đạo nghiêm túc, đồng thời hướng đến truyền thống văn hóa, phong tục của người dân địa phương khi làm bánh dày dâng lên đền Hùng ngày giỗ Tổ".

Trước đó, vào ngày 2-2, UBND TP Sầm Sơn đã có công văn đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép dâng bánh dày kỷ lục lên đền Hùng nhân dịp giỗ Tổ Hùng Vương năm 2018.

Ngay sau đó, ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá, đã có ý kiến chỉ đạo giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu đề nghị của UBND thành phố Sầm Sơn.

Ý kiến chỉ đạo của ông Quyền cũng đề nghị TP Sầm Sơn cần phải căn cứ cụ thể dựa trên truyền thống văn hóa, quy định hiện hành, đồng thời báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trước ngày 8-3.

Mới đây ngày 12-3 vừa qua, ngư dân Sầm Sơn từng góp tiền làm chiếc bánh dày kỷ lục nặng hơn 2 tấn để dâng lên đền Độc Cước. Chiếc bánh được giới thiệu là làm từ 1,8 tấn gạo nếp, hoàn toàn bằng phương pháp thủ công và nấu trong 2 ngày.


Chiếc bánh dày kỷ lục nặng hơn 2 tấn để dâng lên đền Độc Cước vào ngày 13-2 nhận nhiều ý kiến trái chiều của độc giả cả nước.

Ngay sau khi thông tin báo chí đưa lên đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi trái chiều. Dư luận cho rằng không nên có thêm những kỷ lục “khủng” mà hãy dành những số tiền đó để giúp những người nghèo.

Trước những bức xúc đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng yêu cầu Sầm Sơn có báo cáo về vụ việc, đồng thời cần thực hiện theo đúng phong tục truyền thống văn hóa của địa phương.

ĐẶNG TRUNG

BÌNH LUẬN

tonydo

Thay vì làm bánh giầy mấy tấn hảy làm ra mấy chục Ngàn cái cúng xong phát cho học trò cùng dna6 Nghèo như vậy mà có nghĩa tình hơn;

Nguyễn Quang Oánh

Dừng ngay việc làm bánh dầy kỷ lục dâng lên vua Hùng là một điều cần thiết. Tuy nhiên qua sự việc này cũng cho thấy tư duy sáng tạo của những nhà quản lí ở Thanh Hóa chẳng có gì.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM