Thanh Hóa: Hơn 8.300 người qua Trung Quốc làm chui

ĐẶNG TRUNG
ĐẶNG TRUNG
Thứ Hai, ngày 21/3/2016 - 05:15

(PL)- 27 huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đều có lao động xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc (TQ) làm thuê, số này lên tới hơn 8.300 người - ngày 20-3, UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết.

Cũng theo tỉnh này, trong số trên có 585 người bị TQ bắt, trao trả, đẩy trở lại qua biên giới. Có chín người bị TQ đưa ra xét xử, 16 người bị tai nạn và chết, nhiều phụ nữ bị mất tích. Hiện tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các sở, ban ngành, đoàn thể… đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biên giới quốc gia, xuất cảnh, nhập cảnh. UBND tỉnh cảnh báo người dân thấy rõ phương thức, thủ đoạn và hậu quả của việc xuất cảnh trái phép sang TQ làm thuê để không nghe lời rủ rê, lôi kéo của kẻ xấu. Cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa cần sự phối hợp giữa các cơ quan điều tra, truy tố, xét xử các đối tượng môi giới, lôi kéo người xuất cảnh trái phép sang TQ và các nước khác nhằm ngăn chặn tình trạng qua TQ làm chui ngày càng nhiều.

ĐẶNG TRUNG

Cô gái Hà Lan rời cuộc chơi

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- Các cô gái Hà Lan chơi cực hay nhưng thua Mỹ ở loạt đấu súng sau 120 phút hòa 2-2 ở tứ kết Olympic môn bóng đá nữ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục