Thanh Hóa công khai việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh

Thứ Tư, ngày 29/3/2017 - 17:32

Ngày 30-3, tỉnh sẽ có báo cáo gửi cơ quan chức năng và thông tin tới báo chí về việc bổ nhiệm tại Sở Xây dựng, trong đó có bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Ngày 29-3, đoàn giám sát của Quốc hội do ông Trần Văn Túy, Trưởng ban Công tác đại biểu, làm trưởng đoàn, đã làm việc với tỉnh Thanh Hóa về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2016.

pho bi thu thanh hoa noi ve viec bo nhiem hotgirl tran vu quynh anh hinh 1

Ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, phát biểu tại buổi giám sát sáng 29-3. 

Trước một số câu hỏi liên quan đến vấn đề trách nhiệm của người đứng đầu trong bổ nhiệm cán bộ, trong đó có trường hợp của bà Trần Vũ Quỳnh Anh tại Sở Xây dựng gây dư luận thời gian qua, ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, nhấn mạnh tỉnh đã có yêu cầu thanh tra, kiểm tra trước khi báo chí phản ánh về “quan lộ thần tốc của “hot girl” xứ Thanh”.

“Việc thanh tra, kiểm tra không chỉ về vấn đề trong tuyển dụng, bổ nhiệm mà còn về quản lý đảng viên, cử đi học thế nào, quy hoạch ra sao. Ngày mai (30-3) sẽ có báo cáo gửi cơ quan chức năng và thông tin tới cơ quan báo chí. Nếu phát hiện có sai phạm sẽ xử lý, có cái chưa đúng chúng tôi chấn chỉnh ngay, không giấu giếm" - ông Tuấn khẳng định.

Công văn của UBND tỉnh trước đó khẳng định căn cứ ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, ngày 1-3-2017, UBND tỉnh có Công văn số 2043/UBND-NC thông báo ý kiến của chủ tịch UBND tỉnh: “Giao Thanh tra tỉnh khẩn trương tổ chức thanh tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng từ năm 2010 đến 2015, trong đó có việc bổ nhiệm đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản - Sở Xây dựng, báo cáo chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 30-3-2017".

Căn cứ ý kiến chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh, Thanh tra tỉnh đã tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật để tiến hành thanh tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng từ năm 2010 đến 2015, trong đó có việc bổ nhiệm đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

“Như vậy tỉnh Thanh Hóa đã chủ động chỉ đạo xử lý vụ việc trước ngày báo chí đưa tin. Trong quá trình thanh tra, nếu phát sinh các vấn đề liên quan xung quanh vụ việc, chúng tôi sẽ xem xét giải quyết theo đúng các quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước. Khi có kết quả giải quyết, chúng tôi sẽ thông tin đầy đủ đến các cơ quan báo chí” - công văn này nhấn mạnh.

(Theo NGỌC THÀNH/VOV.VN)

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục